Tượng Phật Di Lặc là vật phẩm tượng trưng cho vị phật thứ 5 của nhà Phât thường được bày trí phổ biến ở chùa chiền, đình, đền. Đặc biệt hiện nay bức tượng gỗ này còn được đặt ở nhiều hộ gia đình cũng như tại nơi làm việc với mong muốn cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nếu như bạn đang có ý định bày trí tượng gỗ phật Di Lặc tại nhà thì tuyệt đối không nên bỏ qua những mẫu tượng đẹp đang thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

6 mẫu tượng gỗ phật Di Lặc đẹp nhất hiện nay:

1- Tượng phật Di Lặc đang chơi cùng trẻ em

Nếu như các vị phật khác thường được khắc họa với dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc thì trái lại tượng Di Lặc lại được khắc họa bởi hình ảnh một vị hòa thượng túi vải, bụng lúc nào cũng phơi ra, khuôn mặt hiền từ, ánh mắt phúc hậu, miệng lúc nào cũng nở nụ cười hả hê, viên mãn. Đặc biệt xung quanh tượng có nhiều trẻ con đang cùng chơi đùa, đó có thể là các vị tiểu đồng đang chơi cùng phật. Điều đó biểu tượng cho con đàn cháu đống, phật sẽ phù hộ để gia đình bạn sớm có thêm những thành viên mới trong gia đình, gia đình bạn sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, tránh được sự xung đột và cãi cọ.

2- Tượng Phật Di Lặc ôm túi tiền, cầm thỏi vàng hoặc đeo xâu tiền vàng

Đây là bức tượng gỗ rất được nhiều người kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, làm ăn buôn bán…bày trí tại nơi làm việc. Hình ảnh phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng hoặc là túi tiền chính là sự tượng chưng cho may mắn, tài lộc dồi dào. Người kinh doanh mà thờ cúng bức tượng này sẽ nhận được sự phù hộ để công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, đông khách hơn, đánh đâu thắng đó, làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.

3- Tượng Phật Di Lặc mang hồ lô hoặc là cành đào

Hình ảnh hồ lô hay cành đào chính là biểu tượng của thiên nhiên, việc thờ cúng bức tượng này tại nhà với ngụ ý mang tới cho gia chủ sự an nhàn, sự thảnh thơi và an lạc, biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, cầu mong gia chủ sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào, đó mới chính là thứ tài sản quý giá nhất mà dù tiền bạc có nhiều tới đâu cũng không thể mua được.

4- Bức tượng phật Di Lặc cầm cây gậy Như Ý

Cây gậy như ý chính là sự biểu tượng cho quyền lực, bức tượng này thường được rất nhiều người nắm giữ các chức vị chủ chốt, quan trọng, vị lãnh đạo, các chính trị gia hay nhà cố vấn…lựa chọn đặt tại nhà riêng hoặc tại văn phòng làm việc với mục đích luôn nhận được sự phù trợ trong công việc, tăng sự uy nghiêm, được đồng nghiệp và những người xung quanh nể phục và kính trọng.

5- Tượng gỗ phật Di Lặc ôm đá

Theo phong thủy thì đá là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, vì vậy mà người đời thường có câu ‘chắc như đá, vững như thạch’. Cộng thêm phật Di Lặc lại chính là sự hiện thân cho phú quý, thịnh vượng, bình an và hạnh phúc. Do đó bức tượng phật ôm đá mang ý nghĩa tức là tài lộc, phú quý, bình an sẽ luôn vững bền, không bị mất đi và cũng sẽ không bao giờ bị thay đổi.

6- Tượng Phật Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Hình ảnh tượng phật đứng một chân cao và một chân thấp tức là thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng để giáo hóa chúng sinh, qua đó giúp chúng sinh có thể thoát khỏi cảnh lầm than, đau khổ, bất hạnh của trần đời. Qua đó khiến tâm tịnh, luôn thấy thảnh thơi và thanh thản, không còn đau khổ hay oán than.

Mặc dù tượng phật Di Lặc có thể được điêu khắc từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tượng làm bằng gỗ vẫn được đánh giá cao và nhiều người yêu thích hơn cả. Bởi gỗ thuộc hành mộc, mà theo phong thủy thì nó sẽ mang tới sự ấm ấp, sự bình an, yên ấm cho gia chủ, gia đình luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

>> Xem ngay các mẫu tượng phật Di Lặc đẹp tại: http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-phat-di-lac