Thực tế thì đa phần việc bày trí cũng như thờ cúng tượng gỗ đều đi kèm với mục đích phong thủy, nhất là với một đất nước chủ yếu theo đạo phật như ở Việt Nam thì việc thờ cúng tượng phật trong nhà lại càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để phát huy hết giá trị phong thủy của tượng gỗ thì một yếu tố quan trọng mà rất ít người biết đến đó là chọn màu sắc gỗ sao cho phù hợp. Để biết được tầm ảnh hưởng của màu sắc tượng đến phong thủy, TuongGoCaoCap xin gửi tới quý độc giả bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu về giá trị, ý nghĩa phong thủy của bức tượng gỗ:

- Đầu tiên, đặt tượng gỗ trong nhà có tác dụng trừ tà ma ngoại đạo, trấn trạch nhà cửa, xua đuổi được các thế lực xấu gây ảnh hưởng không tốt đến gia đạo.

- Tạo ra được nhiều luồng khí tốt, biến luồng khí xấu thành tốt, hóa giải các điềm xấu, giúp gia đình luôn hòa thuận, luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc, con cháu đầy nhà, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi…

Tượng Quan Công gỗ mun hoa màu đen (Xem chi tiết)

- Trong công việc thì việc thờ cúng tượng gỗ sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù trợ của quý nhân, được tiếp thêm sức mạnh, giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng, nhanh thăng quan tiến chức, được mọi người xung quanh kính trọn, tránh kẻ tiểu nhân gièm pha.

- Trong kinh doanh thì việc bày trí tượng gỗ cũng giúp làm ăn phát đạt, buôn bán thuận lợi, tiền vào như nước, hút được nhiều may mắn và tài lộc…

Ảnh hưởng của màu sắc gỗ tới giá trị phong thủy của bức tượng?

Theo kinh nghiệm của những người sành về đồ gỗ thì một bức tượng gỗ có giá trị phải đảm bảo được tính triết lý phương Đông, phải tuân thủ theo thuật phong thủy và quy luật Âm Dương - Ngũ Hành. Theo quan niệm của người Trung Hoa cổ đại thì để thuận phong thuỷ thì bức tượng gỗ đó phải tuân thủ chặt chẽ về chất liệu, kích thước tượng, cách sắp đặt và quan trọng là màu sắc của tượng sao cho đúng với 8 quẻ có trong bát quái.

  • Tượng gỗ màu đỏ, nâu đỏ, màu vàng thì thường tương ứng với cung Danh Vọng với ngụ ý gia chủ sẽ được thăng tiến hơn nữa trong cuộc sống cũng như công việc, đạt được những gì mình mong muốn, được nhiều người nể phục, tài cao.
  • Tượng gỗ mà có màu nâu sẫm, màu tro hoặc là màu đen thì tương ứng với cung Sự Nghiệp, gia chủ sẽ được thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.
  • Tượng gỗ có màu sáng sẽ được quý nhân phù trợ, giúp gia đạo yên ấm, con đàn cháu đống, gia đình đông đúc, vui vẻ, hạnh phúc.
  • Tượng gỗ màu tối tương ứng cung Phú Qúy, nhận được nhiều tài lộc.

Bình hoa ly gỗ hương màu sắc tự nhiên

Sức khỏe, tiền tài, danh vọng, con cái, may mắn, hạnh phúc…là những điều mà hầu hết chúng ta ai ai cũng đều mong muốn khi bày trí tượng gỗ tại nhà cũng như tại nơi làm việc. Vì vậy khi chọn mua tượng gỗ phong thủy thì bạn cũng cần chú ý tới màu sắc tượng, mà quan trọng mà màu sắc tự nhiên của chất liệu gỗ làm ra tượng thì càng tốt. Cũng chính vì thế mà những người sành về tượng gỗ thì họ thường tìm mua các chất liệu gỗ tốt, màu sắc đẹp và thậm chí gỗ đó có thể biến đổi màu sắc linh hoạt theo mùa, như vậy gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ càng nhận được nhiều sự trợ giúp, tài lộc, may mắn hơn.

Cặp lục bình gỗ đổi màu để lâu có màu xanh biếc

Một số loại tượng gỗ được làm bằng chất liệu tốt như gỗ trắc, gỗ hương, gỗ mun, gỗ sưa…là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất. Bởi tượng làm bằng loại gỗ này không chỉ có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu, gỗ có độ bền chắc cao mà màu sắc gỗ còn rất đẹp, có nhiều vân gỗ đẹp nên càng làm tăng giá trị phong thủy cho tượng gỗ.

Một lưu ý nhỏ mà bạn cần biết đó là màu sắc đẹp thì cũng cần phải đi kèm với chất liệu gỗ tốt, bởi nếu chất liệu kém mà màu sắc đẹp thì cũng chỉ là do phun sơn hoặc đánh bóng mẫu mã, sau một thời gian dùng sẽ bị xuống cấp.

Xem các mẫu tượng gỗ phong thủy của chúng tôi Tại đây