Bức tượng Sư Tử bằng gỗ với kích thước khổng lồ đặt tại Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Bức tượng làm bằng gỗ gì? Ai là chủ sở hữu? Thực hư ra sao vẫn chưa có thông tin công bố chính thức và có rất nhiều tin đồn đại về bức tượng này. Qua tìm hiểu từ nhiều nguồn tin cậy và từ các thương buôn người Việt, Tượng Gỗ Cao Cấp xin gửi tới quý độc giả những thông tin xác thực nhất về bức tượng để quý vị cùng tham khảo.

Bức tượng sư tử khổng lồ này có tên gọi Sư tử Phương Đông là tác phẩm của nghệ nhân điêu khắc Dengding Rui Yao người Trung Quốc. Được biết, bức tượng dài tới 15m cao 5m và rộng 4m được làm từ một cây gỗ to nguyên khối, không chắp ghép. Phần thân bức tượng được giữ nguyên nét sần sùi, thô ráp vốn có của khối gỗ, chỉ có phần đầu, đuôi, chân mới được tạc kỹ và đánh bóng.

Nghệ nhân Rui Yao và nhóm thợ điêu khắc gồm 20 người đã phải miệt mài làm việc tại Myanmar trong suốt 3 năm trời mới xong tác phẩm này. Sau khi hoàn thành, nó đã vượt qua quãng đường  hơn 5000 km để đặt chân tới Trung Quốc vào tháng 12/2015.

Với kích thước vô cùng ấn tượng, Sư tử Phương Đông đã được Guinness công nhận là bức tượng gỗ lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, bí mật về chất liệu gỗ làm bức tượng khổng lồ này cho đến nay vẫn là một dấu hỏi. Theo như nhiều chuyên gia nhận định, bức tượng được làm từ gỗ Thủy sam, thuộc họ thông có nguồn gốc ở Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Trung Quốc. Mặt khác lại có thông tin từ đại diện rao bán, bức tượng được làm từ gỗ nu kháo, một loại gỗ cũng thường được các thợ điêu khắc ở Việt Nam sử dụng và có giá trị.

Hiện tại, bức tượng đang được đặt trưng bày tại quảng trường Fortune Plaza ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo như một nguồn tin từ đơn vị đại diện thì bức tượng đang được rao bán với mức giá 1 triệu Đô tức hơn 20 tỷ đồng Việt Nam.

Bức tượng khiến người xem choáng ngợp

>> Xem thêm những mẫu tượng gỗ đẹp của cơ sở chúng tôi.