Người ta thường ví hoa chính là vật để làm đẹp cho đời, tuy nhiên chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh của những bông hoa bằng giấy, hoa tươi hay hoa nhựa mà ít người biết đến hoa gỗ nghệ thuật. Những bình hoa gỗ nghệ thuật không chỉ là sản phẩm nghệ thuật dùng để trang trí nhà cửa mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa biểu tượng cho phong thủy, vì vậy mà nó càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng để bày trí trong nhà.

Các mẫu bình hoa gỗ nghệ thuật bạn không nên bỏ qua:

Những bình hoa nghệ thuật bằng gỗ không đơn giản chỉ là hình ảnh khắc họa lại một bình hoa đơn thuần được làm bằng gỗ mà độc đáo hơn, đây chính là một tác phẩm nghệ thuật được hun đúc, là cái đẹp được đúc kết, càng nhìn càng thấy có hồn, cuốn hút người xem một cách lạ kỳ.

Bình hoa mai bằng gỗ và đôi chim hỷ tược được coi là mẫu bình hoa gỗ nghệ thuật đang rất thịnh hành hiện nay, được đánh giá cao về hình thức, ý nghĩa và giá trị nghệ thuật, được rất nhiều người săn đón. Trong phong thủy thì đôi chim hỷ tước và cây hoa mai có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sự kết hợp của 2 hình ảnh này chính là biểu tượng cho sự phú quý, niềm vui và niềm hạnh phúc bất diệt.

Hoa mai chính là một trong những loại cây có khả năng sống mãnh liệt, bất chấp thời tiết, dù lạnh lẽo đến mức nào cũng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Hoa mai thường nở vào cuối năm, vì thế đây còn được coi là loại hoa báo xuân và hầu hết trong các hộ gia đình ngày tết ở miền Nam đều có ít nhất 1 cành mai đặt trong nhà, biểu trưng cho vinh hoa phú quý đầy nhà. Còn chim hỷ tước chính là loại chim báo tin vui, tượng trưng cho hạnh phúc, sự hoan hỷ. Khi kết hợp với đôi chim hỳ tước thì tài lộc sẽ nhân đôi, có thêm cả niềm vui, trọn vẹn cả về vật chất với tinh thần.

Bên cạnh đó bình hoa gỗ nghệ thuật hoa mai còn ẩn chứa ý nghĩa với dụ ý đại điện cho đức tính kiên cường bất khuất, vượt qua được mọi thử thách khắc nghiệt nhất. Hoa mai biểu trưng cho tứ đức ‘nguyên – hanh – lợi – trinh’ tức là khi kết nụ gọi là nguyên, khi nở hoa gọi là hanh, khi kết quả tức là lợi và khi quả chín gọi là trinh, tứ đức này tương đương với tứ đức của con người đó là "nhân – nghĩa – lễ - trí". Bông mai có 5 cánh chính là tường trưng cho "Phúc – lộc – thọ - khang – ninh" và ngũ hành trong phong thủy "kim - thủy - mộc - hỏa - thổ".

Bình hoa đào bằng gỗ nghệ thuật, đây cũng là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích. Hoa đào chính là dấu hiệu tết đến xuân về, cành hoa đào giúp tô điểm cho không gian ngày tết trở nên ấm cúng hơn, tươi vui hơn, tượng trưng cho người con gái Bắc e lệ và kiều diễm.

Theo phong thủy thì đây là bình hoa gỗ nghệ thuật khi đặt trong nhà có khả năng xua đuổi ma quỷ, mang tới một cuộc sống bình an, hạnh phúc, đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Xem các mẫu bình hoa nghệ thuật đẹp của chúng tôi Tại đây