Tượng ngựa gỗ phong thủy được rất nhiều gia đình sử dụng để trang trí trong nhà và văn phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, để việc sử dụng tượng ngựa gỗ có ý nghĩa hơn thì trước khi mua về thì gia chủ nên tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách bài trí tượng ngựa gỗ sao cho hợp phong thủy nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết nhất nhé.

  1. Ý nghĩa tượng ngựa gỗ phong thủy

– Ngựa là biểu tượng của sự bền bỉ, sinh sôi và thịnh vượng. Chính vì thế, mọi người thích trưng bày tượng ngựa gỗ phong thủy ở những vị trí đẹp với hy vọng “Mã đáo thành công”.

tuonggo223

 – Ngựa được xem là con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng, táo bạo, không bị ràng buộc. Do vậy  khi bài trí linh vật phong thủy này trong nhà hay đeo trang sức phong thủy có linh vật này trên người sẽ giúp cho chủ nhân trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, giúp xoay chuyển cục diện bế tắc, nhờ vậy mà chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp.

 – Ngoài ra, ngựa còn là biểu tượng cho sự trung thành. Cũng chính vì thế mà người ta thường chọn ngựa phong thủy để làm quà tặng cho sếp để thể hiện sự trung thành của mình.

  1. Cách bày trí tượng ngựa gỗ phong thủy đúng chuẩn

Khi đã biết được ý nghĩa của tượng ngựa gỗ trong phong thủy thì chắc chắn các bạn sẽ chạy đi mua ngay cho mình và người thân những bức tượng ưng ý nhất. Nhưng không, bạn hãy kiên nhẫn một chút, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bài trí tượng ngựa gỗ sao cho hợp phong thủy cho bạn trước để bạn có được những lựa chọn tốt nhất nhé.

tuonggo224

– Ngựa trong phong thủy được phân chia thành “Hung thú” hay “Cát thú”. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cho rằng Ngựa là linh vật phong thủy cát thú dùng để thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vì thế, để phát huy được hết yếu tố phong thủy do vật phẩm phong thủy này mang lại thì ngoài việc chú ý tới kiểu dáng, chất liệu, chúng ta phải chú ý tới cả phương hướng và cách bài trí của nó.

– Ngựa phong thủy tốt nhất nên được đặt ở phòng khách, bởi phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà. Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy này sẽ phát huy được hết tác dụng tốt khi được đặt tại phòng khách nhà bạn.

 – Theo quan niệm dân gian thì bài trí ngựa trên bàn làm việc hoặc chỗ tài vị trong nhà (hướng ra cổng lớn hay cửa sổ) sẽ đại cát, đại lợi.

– Tuyệt đối không sử dụng đồ xấu xí, đồ cũ, uể bẩn hay đồ để quá lâu… vì chúng sẽ tạo ra nhiều năng lượng xấu.

Tóm lại, trước khi lựa chọn tượng ngựa gỗ phong thủy nói riêng cũng như đồ phong thủy nói chung, gia chủ hãy xem xét cẩn thận, sau đó cần có sự tư vấn của những người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, rồi xác định vị trí đặt ngựa phù hợp, hướng nhà, chứ không được đặt tùy tiện. Có như thế bạn mới mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình nhờ vào những vật phong thủy này.

>> Xem các mẫu tượng ngựa gỗ phong thủy đẹp Tại đây