Từ xa xưa thì hình ảnh con rồng được xem như biểu tượng của một linh vật thần thoại, đứng đầu trong danh sách tứ linh gồm “Long – Ly – Quy – Phượng". Chính vì vậy đặt tượng con rồng trong nhà không những có khả năng trấn yểm nhà mà còn mang tới sự may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên để có thể phát huy được những công dụng đó thì bạn cần đặt tượng đúng vị trí, đúng hướng. Vậy thì bày trí tượng rồng như thế nào cho hợp phong thủy? Để biết được điều này, bạn đọc nên tham khảo những thông tin, chia sẻ dưới đây.

Giá trị phong thủy của tượng con rồng

Rồng có long khí, đó là sinh lực của vũ trụ thường ẩn hiện trong lòng đất và được chuyển hóa thành long mạch. Trong thuật phong thủy của thuyết Âm Dương Ngũ Hành thì rồng chính là biểu tượng của sự huyền biến âm dương, thể hiện khí chất của người quân từ cũng như quyền năng những bậc quý nhân, bởi vậy mà tượng rồng có tính khí tốt, giúp trấn trạch nhà, là một phương pháp trấn yểm cực tốt được nhiều nhà phong thủy áp dụng, giúp xua đuổi ma tà ngoại đạo xâm nhập vào căn nhà, mang tới sự bình yên và may mắn, ổn định cuộc sống. Và thực tế thì bạn có thể thấy nhiều gia đình mà phạm phải long mạch thì thường sẽ gặp phải rất nhiều vận đen, sui sẻo, do đó bày trí tượng rồng sẽ không chỉ giúp bạn tránh được điều này mà còn rước được nhiều tài lộc.

Ngoài ra thì rồng cũng có khả năng bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình, bảo vê người kinh doanh tránh được những mưu mô hãm hại của kẻ tiểu nhân, qua đó mang lại sự yên lành, sự thịnh vượng, luôn vui vẻ và hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong công việc…tránh được những tai tiếng cũng như thị phi không đáng có.

Cách bày trí tượng con rồng hợp với thuật phong thủy

- Vị trí thích hợp để đặt tượng rồng đó là ở bên trái hoặc là bên phải của đại sảnh, phòng khách hoặc là ở phòng làm việc của gia chủ. Phía trước mặt, hướng cửa chính của nhà hay phòng làm việc ta gọi là Chu Tước, phía sau gọi là Huyền Vũ, bên tay trái gọi là Thanh Long và bên phải gọi là Bạch Hổ, nên đặt tượng rồng ở hướng Thanh Long hoặc là Bạch Hổ sẽ giúp giải hạn, hóa giải được những mưu mô ám hại của kẻ gian ác.

- Nên đặt tượng rồng quay về hướng có hồ, sông hoặc là biển, với những gia đình mà có nhà quay ra hướng sông hay biển thì càng tốt, như vậy sẽ nhận được nhiều vượng khí. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo rằng nguồn nước trước mặt là nước sạch chứ không phải là nước bẩn hoặc là nước cống ngầm bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới giá trị của tượng.

- Có thể đặt tượng rồng ở khu vực phía cửa sổ, đặt trên bệ cửa sổ hoặc là ở ban công, gáy rồng hướng về bía của biển, sông, giống như đôi rồng bay lên khỏi mặt biển, càng làm gia tăng sự thịnh vượng cho gia chủ.

- Đối với những gia đình mà xung quanh không có nước thì có thể đặt tượng con rồng ở hướng phía Bắc là tốt nhất. Bởi theo phong thủy thì phía Bắc là mệnh Thủy (thủy ở đây chính là nước), cũng là hướng có nhiều nước nhất, rất thích hợp với loài rồng vốn ưa nước, vì thế mà càng phát huy được công dụng của tượng rồng.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt tượng con rồng hợp phong thủy

- Tuyệt đối không được đặt tượng rồng ở phía sau lưng của người ngồi bởi theo học thuyết Âm dương Ngũ hành thì việc đặt tượng ở vị trí như vậy trước hết là thể hiện sự bất kính. Tiếp nữa những hiệu ứng quyền lực được toát ra từ tượng sẽ bị khống chế bởi thế lực khác nên rất không tốt cho việc sử dụng tượng rồng vị lợi ích thuật phong thủy.

- Không được để tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi, tức là đặt tượng ở vị trí chầu ngược vào chính diện của gia chủ, gây bất lợi cho gia chủ.

- Không đặt tượng ở hướng hướng về phòng ngủ bởi như vậy sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ hay bị hoảng sợ, tạo ra những ảnh hưởng không tốt với trẻ.

- Ngoài ra những người đứng đầu một công ty lớn mà là tuổi Tuất thì không nên bày trí tượng rồng bởi dễ gây xung khắc.

Trên đây là những kiến thức phong thủy tổng hợp về hình tượng con rồng cũng như những bức tượng rồng bằng gỗ mà nhiều người vẫn hay sử dụng, Tượng Gỗ Cao Cấp hi vọng sẽ giúp độc giả hiểu hơn về  ý nghĩa phong thủy của linh vật cao quý này.