Tượng gỗ thường được sử dụng để trang trí nhà cửa đồng thời việc chọn lựa mẫu tượng gỗ hợp phong thủy cũng luôn được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao giúp tốt cho tài vận cũng như hạnh phúc bền lâu của gia chủ.

Mẫu tượng gỗ nào vừa đẹp vừa tốt?

Theo phong thủy, có 3 mẫu tượng gỗ đẹp thường được đặt trong nhà vừa để trang trí nhà cửa đồng thời giúp cho tài vận của gia chủ. Đó là tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Công và tượng Khổng Minh. Mỗi mẫu tượng gỗ này đại diện cho Thần tài, thần bảo vệ, Thần trí tuệ.

Mỗi mẫu tượng gỗ đẹp mang ý nghĩa gì?

Mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp

Đây là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy, tượng  gỗ này biểu trưng cho sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, tượng Phật Di Lặc khi được trưng bày trong nhà sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, … Ngoài ra, chọn tượng Phật Di Lặc ngoài phong thủy còn vì dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê hạnh phúc, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và vạn sự như ý hơn.

Mẫu tượng gỗ Khổng Minh đẹp

Đây là tượng gỗ biểu trưng cho trí tuệ, cho sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử, đặc biệt trong công danh sự nghiệp. Chính vì thế, tượng Khổng Minh thích hợp cho những nhà lãnh đạo, các cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang đến sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử.

Mẫu tượng Quan Công đẹp

Tượng Quan Công – Quan vân Trường được xem là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất của các gia đình hiện nay. Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở tại vị trí đối diện cửa trước sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu gia chủ biết được vị trí đặt tượng Quan Công theo chuẩn phong thủy. Đối với những ai làm quan trong quân đội, làm công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được uy nghiêm, trí dũng và đồng thời giúp hóa giải việc không may bị tiểu nhân gièm pha. Trong phong thủy, với những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ hay các căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai họa và bệnh tật cho gia chủ thì các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa để chế hoá mọi tai ương.

Một số mẫu tượng gỗ đẹp thông dụng khác

Ngoài các mẫu tượng gỗ đẹp ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số tượng khác cũng thường được trưng bày trong gia đình như: Cá chép vượt vũ môn, Cặp lộc bình, … Tất cả hầu như đều mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang đến điều tốt lành cho gia chủ. Mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tượng cá chép vượt vũ môn là biểu tượng cho sự kiên trì, cho sự bền chí, sự linh thiêng, cao quý. Cá chép được coi là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thủy- là nguồn tài lộc dồi dào,… Ngoài ra, mỗi mẫu tượng gỗ đẹp lại mang những ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Mẫu tượng gỗ đẹp không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa mà người chọn tinh ý và khéo léo còn giúp cho tài vận và hạnh phúc của gia chủ được toàn tài vẹn trọn.