Lục bình phong thủy là những vật dụng được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi những giá trị phong thủy mà chúng mang lại. Vậy khi chọn mua lục bình phong thủy cũng như khi mua lục bình về nhà rồi cần chú ý điều gì?

Lục bình phong thủy trong giai đoạn hiện nay

Trên thị trường những người yêu phong thủy hiện nay có rất nhiều kiểu lục bình gỗ khác nhau, được làm với nhiều kiểu dáng và các hình dạng khác nhau. Tùy theo đặc điểm của từng ngôi nhà mà có các cách lựa chọn lục bình gỗ sao cho phù hợp từ kích thước cho tới các đường hoa văn. Lục bình phong thủy bằng gỗ hiện nay được chế tác theo 3 dạng mẫu chính gồm: lục bình tiện trơn, lục bình điêu khắc và lục bình chế tác kết hợp với các họa tiết hoa lá, cây cối, rồng phượng tách biệt với phần thân bình tạo nên một thể thống nhất. Mỗi loại lục bình sẽ phù hợp với một không gian riêng và mức giá cụ thể buộc các gia chủ phải tìm hiểu kĩ trước khi chọn lục bình gỗ.

tuonggo216

Chọn mua lục bình phong thủy

Lục bình phong thủy trơn phù hợp với nhiều không gian nhà ở đơn giản, phù hợp với người thích kiểu dáng giản dị, không cầu kì. Lục bình phong thủy điêu khắc và lục bình được chế tác kết hợp với các họa tiết hoa lá, rồng phượng thì thường có các kích lớn, khá cầu kì nên thường tốn nhiều không gian để trưng bày nên chỉ thích hợp với căn phòng rộng. Kế đến trong việc lựa chọn lục bình là đáng giá về hình dáng của lục bình phong thủy. Tiêu chí để đánh giá một chiếc lục bình đẹp là dáng bình. Thân cổ và đế bình cũng phải có sự kết hợp to nhỏ, cao thấp hài hòa để tạo nên một tổng thể cân đối cùng sự tinh sảo của họa tiết điêu khắc, vân hoa.

Mua lục bình phong thủy về đặt ở đâu?

Đối với lục bình phong thủy bằng gỗ, thường được đặt ở nơi tiền sảnh hoặc là trong phòng khách. Độ đẹp và tinh sảo của các cặp lục bình càng cao thì sự sang trọng của phòng trưng bày càng lớn.

Lục bình phong thủy được đặt là hướng Đông bắc, có một số ý kiến lại cho rằng nên trưng bày lục bày ở nơi kín đáo để tránh việc người khác nhìn thấy dễ thất thoát tài lộc.

Cặp lộc bình phong thủy thường được bài trí ở phòng khách bởi thế nó không chỉ là sở hữu của riêng gia đình hoặc cá nhân người chơi mà còn thể hiện cho sự sang trọng kiến thức sự hiểu biết của Gia chủ.

Những chú ý về việc chọn mua cũng như vị trí đặt hợp lí cho các cặp lụ bình phong thủy mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai quan tâm về loại bình phong thủy này. Mối loại bình phong thủy có những giá trị và ý nghĩa riêng, vì thế khi chọn mua, quý vị hãy cân nhắc thật kĩ hoặc liên hệ với những tư vấn viên chuyên nghiệp nhất để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất về vật phẩm phong thủy này.