Để không xúc phạm Thần Phật, các gia đình cần biết cách bày tượng Phật cũng như là lựa chọn tượng Phật để bày trí trong nhà. Về vị trí để đặt tượng Phật, không bao giờ đặt trực tiếp tượng Phật trên mặt đất hay trong phòng tắm. Cả 2 đều được coi là vị trí thiếu tôn trọng.

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1 mét và nhìn thẳng ra cửa chính. Vị trí đó được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào trong nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng đấy thì bạn cũng có thể bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hay ở một góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính. Hãy bày tượng Phật ở cung Sinh Khí của chủ nhà để có thể tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công cho gia đạo. Hãy tham khỏa Cách đặt tượng phật trong nhà từ chuyên gia phong thủy dưới đây nhé.

tuonggo110

Tượng Phật Di Lặc

Trong nhà ở, tượng Phật Di Lặc được sử dụng rất rộng rãi, dễ nhận biết và sử dụng nhiều nhất. Tượng Phật cười mang lại may mắn, thịnh vượng với một chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc. Mọi người vẫn thường hay lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc để mong được ban tặng nhiều may mắn. Tượng ông Phật cười có thể bày ở trên két sắt, tủ đựng tiền hay có thể bày ở góc Đông Nam của ngôi nhà.

tuonggo111

Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

Những bức tượng Đức Phật ở trong tư thế ngồi với cả 2 tay trong vị trí thiền thường thấy trên bàn thờ Phật trong nhà. Với Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Tượng Phúc – Lộc – Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ mang lại cuộc sống may mắn và trường thọ, tài vận cho cả gia đình.Tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ nhiều chất liệu như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, tuy nhiên tượng làm từ đồng nguyên chất được xem là linh nghiệm nhất. Theo thứ tự khi bày tượng phật thì tượng ông Phúc đặt ở giữa, ông Lộc đặt bên trái và ông Thọ được đặt ở bên phải.

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ nên bày ở 1 trong 2 vị trí bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Khi gia chủ đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra ngoài, chỉ nên hướng vào trong phòng. Nếu như mặt hướng vào trong tức là mang tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như mà hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra bên ngoài.

Tượng Phật bà Quan Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi Phật bà khiến cho gia đạo bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang lại nhiều điều may mắn. Tượng hoặc tranh ảnh Phật bà cần được dặt ở vị trí trang nghiêm, tốt nhất là nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

tuonggo112

Ngoài một số lưu ý về vị trí, gia chủ cần tránh phạm phải kiêng kỵ khi bày Tượng Phât trong nhà. Không nên lựa chọn tượng Phật một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Trong nhà chỉ thờ nhiều nhất là 3 vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.