Ngày nay, tượng phật không chỉ được thờ cúng trong chùa chiền, đình miếu hay tại gia mà còn sử dụng nhiều để đặt trong xe ô tô, xe hơi. Tượng phật để xe ô tô có ý nghĩa phong thủy quan trọng đối với gia chủ, giúp người lái xe gặp nhiều may mắn, bình an, tránh được hoạn nạn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên cách sử dụng tượng phật để trên ô tô như thế nào cho hợp phong thủy và phát huy tác dụng thì chắc chắn không phải ai cũng biết.

Phật giáo có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người dân Việt Nam, theo đó con người tin rằng các vị phật có khả năng ban phước lành, đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà ma và tai họa cho gia chủ. Do đó mà ngày càng nhiều người sử dụng tượng Phật phong thủy để thờ cúng tại gia cũng như cho cả xe ô tô. Đặc biệt đối với những người làm nghề lái xe, lái xe đường dài có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào nên việc đặt một bức tượng phật trong xe giúp người lái thấy an tâm hơn, được phật phù trợ trên mọi đoạn đường.

Cách sử dụng tượng phật để xe ô tô

1 - Chọn mẫu tượng phật để xe ô tô cho thích hợp

Hiện nay có rất nhiều loại tượng phật khác nhau được dùng để đặt xe ô tô, xe hơi như tượng phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng phật Di Lặc, tượng Phổ Hiền Bồ Tát ... Tuy nhiên tượng phật Di Lặc là mẫu tượng được sử dụng nhiều nhất khi đặt trong xe ô tô. Bởi Đức Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, vô lo vô nghĩ, đem tới nhiều điều tốt lành cho gia chủ, bảo hộ gia chủ tránh được những rủi ro, mang lại bình an khi đi đường. Đặc biệt tượng phật Di Lặc luôn luôn nở nụ cười hả hê mà khi nhìn vào đó bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn, rất thích hợp cho phong thủy xe hơi. Ngoài ra khi bạn đặt tượng Di Lặc gỗ bách xanh hoặc ngọc am sẽ toát ra mùi thơm mát dễ chịu, giúp loại bỏ hết các mùi hôi khó chịu trong xe.

2  - Chú ý tới vị trí đặt tượng trong xe ô tô

Không thể đặt tùy tiện tượng phật ở bất cứ chỗ nào trong xe cũng được, đòi hỏi phải đặt ở nơi cao ráo, trang trọng nhất, như vậy mới thể hiện được sự thành kính của chủ xe. Theo đó bạn nên đặt tượng phật ngay đầu xe, phía trên tay lái (hay còn gọi là taplo). Có thể đặt tượng hướng về phía trước để cầu bình an cho những chuyến đi hoặc bạn có thể đặt tượng quay mặt về phía mình, nhất là tượng Di Lặc sẽ giúp chủ xe và hành khách cảm thấy hoan hỉ và yên lòng.

Khu vực đặt tượng phật trong xe phải đảm bảo luôn sạch sẽ, không được để các đồ dùng khác đè lên tượng phật, vệ sinh lau chùi thường xuyên. Hơn thế nữa để phát huy giá trị phong thủy của tượng Phật thì bạn không nên coi đó như một đồ trang trí bình thường trên xe mà lúc nào cũng phải cung kính như tượng Phật thờ.

>> Xem các mẫu tượng phật để xe ô tô đẹp nhất Tại đây