Tượng gỗ mỹ nghệ là một trong những món đồ làm nên tên tuổi và khẳng định khẳng cấp của người chơi. Chính vì thế, những cách chọn được một sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ đạt chất lượng là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh mất tiền mà lại mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Kiểm tra chất lượng tượng gỗ mỹ nghệ qua vẻ bề ngoài

Đây là khâu quan trọng mà bất cứ một ai cũng cần phải lưu ý trước khi mua. Các bạn lưu ý kiểm tra kỹ các bộ phận chủ yếu như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Các bộ phận này phải được đóng bằng các loại gỗ có chất lượng tốt, nếu bạn có trang trí hoa văn thì phải đảm bảo hoa văn sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay các đoạn gỗ bị rạn nứt trên tượng.  Đặc biệt, lưu ý kĩ càng từng bộ phận, từng hoa văn, nước sơn… Đối với các món đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, độ bóng đẹp, đảm bảo không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, bạn không nên chọn tượng gỗ mỹ nghệ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận. Nên kiểm tra kết cấu nội thất gỗ với các món đồ nội thất lớn, bạn nên lưu ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không và các khớp mộng luôn tại đó.

tuonggo62

Nên chọn các sản phẩm gỗ mỹ nghệ ra sao?

Khi mua tượng gỗ mỹ nghệ bạn phải quan sát đến những đường nét từ bên trong ra bên ngoài và lưu ý không được to quá 0,5mm, các kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Các chỗ gắn keo hay các chạm khảm, tra mộng phải khít, không được quá lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Với tượng gỗ nghệ thuật mà để ngoài trời nên chọn mua các bức tượng gỗ đặc. Đồ gỗ ngoài trời chỉ nên mua các loại làm bằng gỗ đặc chứ không nên mua các sản phẩm tượng gỗ kết ráp vì các bức tượng này khi để ngoài trời sẽ dễ đọng nước và xé nứt do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên Với tượng gỗ nội thất đặt trong nhà có sự lựa chọn linh hoạt hơn do việc bảo quản không hề phức tạp.

tuonggo61

Với tượng gỗ mỹ nghệ cổ cần lưu ý điều gì?

Tượng gỗ mỹ nghệ cổ thường có giá trị không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc có các sản phẩm giả, nhái trên thị trường nhằm chuộc lợi là rất nhiều. Trước khi mua bạn cần chú ý điều gì? Theo các chuyên gia trong nghề của chúng tôi thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia khi mua tượng gỗ mỹ nghệ cổ. Khi mua tượng mỹ nghệ bằng gỗ, hãy đảm bảo chắc chắn món đồ mà bạn định mua là đồ thật hay chỉ là bản sao. Để chắc chắn hơn thì tốt nhất, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia đồ cổ. Khi đã có được sự tư vấn rồi, thì bạn còn cần chú ý hơn tới kết cấu và hình dáng của tượng gỗ mỹ nghệ cổ xem có phù hợp với không gian mà bạn định sắp đặt hay không!

Những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi đề cập đến ở trên hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang quan tâm tới thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ này!