Tượng Di Lặc không chỉ là vật phẩm có trong các đền, chùa mà còn hiện diện trong một số nhà dân. Người ta dùng tượng phật Di Lặc để thờ cúng, bày trí phong thủy trong nhà hay văn phòng công ty nhằm rước nhiều may mắn vào nhà, nhiều tài lộc, thịnh vượng cho công ty.

Tượng phật Di lặc có thể được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như tượng gỗ sưa, tượng bằng đồng, tượng đá non nước, đá cẩm thạch,… Tuy nhiên, tượng phật Di Lặc bằng gỗ vẫn là vật phẩm khá được ưa chuộng dùng thờ cúng, bài trí trong nhà ở, công ty nhằm mang lại nhiều ấm áp, may mắn, thịnh vượng. Hiện nay, tượng phật Di Lặc có 5 loại phổ biến và khi mua tượng Di Lặc chắc chắn phải biết đến 5 loại này.

1. Tượng Phật Di Lặc và ngũ quỷ

Phổ biến nhất là tượng Di Lặc chơi với 5 chú tiểu đồng tượng trưng cho niềm yêu thương, sum vầy, hạnh phúc. Với những gia đình hiếm muộn con cái, thờ tượng Phật cùng các vị tiểu đồng này thể hiện lòng mong ước, cầu nguyện Phật phù hộ, độ trị gia đình sớm có thêm thành viên mới.

Tượng di lặc gỗ và ngũ quỷ

2. Tượng Di Lặc kéo túi tiền

Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là tượng xuất hiện khá nhiều trong những gia đình đang kinh doanh hoặc đang lãnh đạo một tổ chức, cộng đồng. Hình ảnh Phật Di Lặc kéo túi tiền vàng tượng trưng cho sự may mắn tài lộc, thịnh vượng. Những người đặt tượng Di Lặc kéo túi tiền trong nhà hay ở công ty đúng hướng, hợp mệnh, hợp phong thủy mọi niềm mong ước sẽ được Ngài phù hộ độ trì cho việc kinh doanh, làm ăn của mình ngày thuận lợi, tấn tài tấn lộc và phát đạt.

Tượng gỗ Di Lặc kéo túi tiền

3. Tượng Phật mang hồ lô hoặc cành đào

Tượng phật Di Lặc mang hồ lô hay cành đào tượng trưng cho sự trường thọ. Do vậy, những gia đình thờ cúng tượng Di Lặc này với mong muốn gia đình ông bà, vợ chồng, con cháu mạnh khỏe và sự trường thọ.

Tượng di lặc gỗ sưa quẩy đào

4. Tượng Phật Di Lặc ôm đá

Đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn mãi mãi còn tượng Di Lặc lại hiện thân cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng . Do vậy, tượng Phật ôm đá mang ý nghĩa về Tài lộc mãi vững bền, mãi trường tồn.

Tượng di lặc ôm đá

5. Tượng Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Đây là một hình ảnh đặc biệt của Phật giáo mang tinh thần ý nghĩa nhân văn, tâm đức. Tượng Di Lặc kiễng chân cao, chân thấp thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng để giáo hóa phổ độ chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi cảnh lầm than, ai nấy cũng đều có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Mỗi một kiểu dáng tượng Di Lặc đều mang một ý nghĩa, linh hồn khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến cuộc sống gia đình luôn bình an, hạnh phúc và no ấm tròn đầy. Bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của các kiểu tượng Di Lặc và chọn cho mình một bức tượng phật phù hợp để phù hộ, độ trì mang lại nhiều may mắn, bình an cho bạn, gia đình và người thân.

>> Bấm vào đây để xem các mẫu tượng gỗ di lặc đẹp