Rằm tháng 7 là dịp mà hầu như ai ai cũng hạn chế ra đường, hạn chế đi lại để đảm bảo may mắn và an toàn. Vậy sau rằm tháng 7 nên chọn những bức tượng gỗ đẹp Hà Nội với những bức tượng ra sao để đảm bảo may mắn, vận may cũng như thành công sẽ đuổi theo bạn? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo.

Ý nghĩa may mắn khi chơi tượng gỗ đẹp ở Hà Nội sau rằm tháng 7

Mỗi bức tượng gỗ đẹp Hà Nội cũng như tại nhiều tỉnh thành khác đều mang cho mình một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Nếu như ngày trước việc chơi tượng gỗ chỉ được các cá nhân là những chủ doanh nghiệp mua về đặt ở nhà hoặc nơi làm ăn để đảm bảo rước tài rước lộc thì nay đối tượng chơi đã mở rộng ra nhiều hơn hẳn. Mua tượng gỗ sau rằm tháng 7 không chỉ là điều mà các thương gia cầu buôn bán thuận lợi, gia đình cầu hạnh phúc mà người đi làm cầu công thành danh toại, thăng quan tiến chức, với người đi học thì cầu mong đỗ đạt thành tài…

Hiện nay, các đối tượng chơi tượng gỗ đẹp tại Hà Nội không ngừng bành trướng thị trường mà nhu cầu sử dụng tượng gỗ cũng không ngừng tăng lên rất lớn đòi hỏi những làng nghề không ngừng cải tiến phương pháp làm, áp dụng các thành tựu từ máy móc kỹ thuật và đặc biệt là sự sáng tạo liều lĩnh của các nghệ nhân trẻ để đáp ứng được thị trường. Thậm chí nhiều  quán cà phê lớn cũng có thú chơi tượng gỗ đẹp tại Hà Nội sau rằm tháng 7 và đồ gỗ có giá trị cao còn được sử dụng để trang trí tạo nên nét độc lạ, định vị điều khác biệt với nơi khác. Sau đây là một số sản phẩm tượng gỗ đẹp được dân chơi Hà Nội đặc biệt ưa chuộng sau rằm tháng 7.

Tượng gỗ đẹp Hà Nội ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng gỗ Cóc thiềm thừ: Đây là dòng tượng phổ biến được mua sau rằm tháng 7. Bởi Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là con vật huyền thoại là loại cóc vàng có 3 chân – Biểu tượng của Cóc Thần Tài là mang lại sự may mắn về kinh doanh cũng như về tiền bạc. Cóc còn là loại sinh vật được cho là mang đến điềm lành, xua đuổi những điềm gở sau rằm tháng . Tượng gỗ Cóc thiềm thừ thường xuất hiện nhiều tại các cửa hàng kinh doanh và những công ty. Vị trí tốt nhất để đặt các  bức tượng gỗ đẹp cóc ngậm đồng tiền là tại các góc đối diện chéo với cửa chính, các mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào trong nhà.

Tượng gỗ Thần Tài – Thổ địa: Là một bộ đôi đi liền với nhau, bộ tượng thần tài thổ địa có thể được thờ chung với nhau trong một bàn thờ. Ngoài những ý nghĩa về cai quản đất đai thì các bức tượng gỗ Thổ Địa cũng mang tới những ý nghĩa lớn đó là thần tài vì thổ (đất) sinh ra hoa màu gián tiếp tạo nên của cải cho gia chủ.

tuonggo69

Tượng phật Di Lặc: đây là mẫu tượng gỗ đẹp luôn được ưu chuộng nhất hiện nay, hình tượng phật Di Lặc luôn tươi cười, nét mặt hoan hỉ đã trở thành thân quen với mọi người dân Việt Nam. Tượng Di Lặc không chỉ thờ cúng hay trấn trạch mà còn là sự đam mê sưu tầm của nhiều dân chơi tượng.

Về phong thủy, đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự no ấm đầy đủ về tiền bạc, sự vui vẻ hạnh phúc về cuộc sống và cả sự may mắn. Các mẫu tượng Di Lặc thường hay đi kèm những đứa trẻ leo trèo trên người đức phật, nó mang nghĩa ý về chữ "Phúc" thuận về đường con cái. Cuộc sống no đủ, con cái đầy nhà là hình ảnh tượng trưng cho sự viên mãn, là mong muốn thường trực của con người. Vì thế, các bức tượng Di Lặc bằng gỗ với bầy trẻ con luôn được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất gia đình cũng như trấn trạch phong thủy.

Trên đây là những bức tượng phổ biến được sử dụng nhiều sau rằm tháng 7 tại Hà Nội, đi kèm với đó là ý nghĩa của từng bức tượng và cách sử dụng. Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho độc giả cái nhìn sâu hơn về những pho tượng gỗ tưởng như đơn giản nhưng đầy giá trị tâm linh.

>> Xem ngay các mẫu tượng gỗ đẹp nhất của cơ sở TuongGoCaoCap chúng tôi.