Tượng phật di lặc là một trong những pho tượng được người dân Việt Nam thờ cúng từ lâu, với phong tục này người Việt mong muốn mang lại tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình mình. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn thắc mắc và băn khoăn rằng có nên để tượng phật di lặc trong nhà hay không? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà hay không?

Phật Di Lặc thường được gọi là Phật cười, tượng rất được ưa chuộng trong bài trí ở nhà hay văn phòng. Phật cười tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Mọi người thường có thói quan là xoa bụng Phật Di Lặc bằng tay để mong muốn nhận được nhiều may mắn và an lành từ Ngài. Với gương mặt phúc hậu, thân hình mập mạp của Ngài như xua tan mọi lo lắng, buồn phiền của cuộc sống thường nhật.

tuonggo82

Mỗi tượng Phật đều mang những ý nghĩa khác nhau, tượng Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng của những niềm vui và niềm hạnh phúc của con người. Phật Di Lặc là tượng Phật có thân hình rất mập mạp, miệng lúc nào cũng nở nụ cười tươi. Bởi vì những đặc điểm này mà tượng phật rút phù hợp dể bài trí trong phòng làm việc hay trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần tìm hiểu kĩ những kiêng kỵ khi trưng bày Phật Di Lặc trong nhà để gia đình nhờ đó mà luôn được yên vui. Giờ thì bạn đã biết có nên để tượng phật di lặc trong nhà hay không rồi chứ.

Những điều cấm kỵ khi bày Tượng Phật Di Lặc trong nhà

Khi bày tượng phật trong nhà gia chủ cần chú những những điều sau:

Không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống nền nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự lại khiến nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hoặc trưng bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là 1 vị Phật uy nghiêm trong Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính với thần linh

tuonggo82

Không được để trong những không gian riêng tư của gia đình như phòng ngủ, bởi vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Thần Phật. Tượng Phật khi đặc trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ không ngon và về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính bạn.

Không đặt tượng phật gần hoặc hướng về những nơi không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm như nhà vệ sinh, phòng ăn.

Không được cất tượng Phật trong két sắt, tủ kính, hộp hay rương khóa lại, như thế sẽ khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình mọi người dễ đau ốm và gặp chuyện không may.

Không được thờ quá nhiều tượng Phật, tối đa chỉ nên thờ ba vị hay còn được gọi là Tam Thế Phật. Ba vị này phải được đặt đồng bậc đồng cấp với nhau không được phân cấp.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ phía trên hi vọng các bạn đọc có thể biết rằng có nên để tượng phật di lặc trong nhà hay không và biết cách bày tượng Phật đúng chuẩn phong thủy mang lại may mắn cho cả gia đình trong tương lai nhé.