Tượng quan công gỗ hương được xem là “báu vật” của nhiều người, bởi tượng Quan Công, Quan Vũ chính là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất. Trưng bày tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở những vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của bức tượng sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa.

Do đó người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu như có sự hiện hữu của Quan Công. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, thì tượng Quan Công có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà của gia chủ, cũng như trên bàn làm việc, văn phòng thể hiện sự uy nghiêm trang trọng và quý phái.

tuonggo141

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Quan Công gỗ hương

Tín ngưỡng thờ tượng Quan Công thực chất vốn là tín ngưỡng ngoại nhập. Theo quan điểm phong thủy Trung Quốc có 2 vị thánh được tôn kính là Văn Thánh (Khổng Tử) và Võ Thánh (Quan Công) thể hiện được quan niệm văn võ song toàn của trong phục vụ triều chính. Quan công luôn luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, với gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, ở trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Dân gian quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ tợn thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh mẽ.

Tượng gỗ Quan công được sử dụng để chế hóa những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ hay để ngăn chặn tà ma ngoại đạo xâm nhập vào nhà làm ảnh hưởng không tốt tới người thân và những công việc của gia chủ. Đặc biệt là sức mạnh của Quan Công được tin tưởng là có thể hỗ trợ cho những người có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị, chủ  doanh nghiệp hay cửa hàng…tránh khỏi sự hãm hại của người kẻ thù.

tuonggo142

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công gỗ hương trong nhà

Để tìm được vị trí tốt nhất để đặt tượng quan công gỗ hương nhiều người đã phải suy nghĩ rất nhiều, bởi vậy mà bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được những vị trí tốt nhất để trưng bày tượng.

Lưu ý khi trưng bày tượng quan công:

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công ở trên chỗ thờ cúng bởi chỗ thờ cũng chỉ dành cho vị trí thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là 1 nhân vật lịch sử, sử dụng tượng Quan Công như 1 lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt tại vị trí linh thiên trong nhà.

Không nên đặt tượng ở những vị trí khuất ví dụ như chân cầu thang,góc nhà, góc bàn,… điều này sẽ không phát huy được những tác dụng bảo hộ của tượng. Người ta sẽ dễ nhầm lẫn với tượng ông địa thường đặt tại góc nhà, góc tường. Mặt khác tượng cũng sẽ bị bụi bẩn bám vào, lâu ngày dẫn đến bị hỏng, không tốt cho phong thủy. Đặc biệt một số loại gỗ quý thì quả là sự phí phạm về tiền của. Hay đối với vị trí cầu thang, chỗ thường đi lại bạn sẽ vô tình thất kinh với ngài vì thế làm mất hết đi hiệu quả mà tượng sẽ mang lại cho cả gia đình.