Trong phong thủy luôn tồn tại các biểu tượng linh vật tượng trưng cho những điều may mắn, tiền tài. Các vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành được bày trong nhà nhằm đón lành, tránh dữ, mang tới nhiều tài lộc và sức khỏe. Bởi vậy trước khi trưng bày tượng linh vật mời quý bạn đọc tham khảo ý nghĩa của từng linh vật mà mọi người thường hay trưng bày thờ cúng.

Cá chép – sự may mắn, giàu sang

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện về cá chép hóa rồng, chính vì thế cá chép được coi như rồng – 1 con vật linh thiêng cao quý. Vật phẩm này thường được làm từ đồng, bằng đá, bằng thủy tinh. Linh vật này là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ.

tuonggo177

Ngoài ra, cá chép còn được xem là biểu tượng cho sư thăng quan tiến chức đối với con đường sự nghiệp, đem tới nhiều may mắn trong kinh doanh.

Tượng cá chép đặt trong nhà mang tới may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học thuận lợi trong việc thi cử, học hành.

Cóc 3 chân mang may mắn về tiền bạc tới cho gia chủ

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) chính là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân thì đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của may mắn về tiền bạc.

Linh vật này được sử dụng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường được tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro tới với gia đình.

tuonggo175

Vị trí tốt nhất khi đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng với bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hay giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…Chú ý không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính hay cửa sổ.

Tỳ Hưu mang lại sự giàu có và bảo vệ tài sản trong nhà

Tỳ Hưu hay còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là thần thú nổi tiếng có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn trong công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, giúp bảo vệ tài sản và sự bình yên cho cả ngôi nhà.

tuonggo180

Ngựa mang tài lộc cho gia chủ

Ngựa chính là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn được xem là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt pho tượng ngựa trong nhà sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành.

tuonggo178

Tượng Ngựa gỗ thích hợp cho những người hay đi công tác xa, bôn ba đây đó. Đây là vật phẩm không thể thiếu cho các doanh nhân thường xuyên đi xa.

Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hay đông bắc để tăng cát khí. Bạn có thể bày tượng ngựa ở trên bàn làm việc, bàn học, chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hay cửa sổ sẽ đại cát.

Long Quy –  hút vận tài vào nhà

Tượng linh vật này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Trưng bày linh vật này trong nhà có thể hút tài vận giàu có, giúp tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ kéo dài, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong sự nghiệp kinh doanh.

tuonggo179

Hãy tìm hiểu ý nghĩa từng tượng linh vật để trưng bày đúng theo chủ ý của gia chủ nhé.