Bạn có biết, nếu như bày trí tượng gỗ ở đúng vị trí thích hợp, tức là hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ hút được nhiều vận may, tài lộc, tài trí cũng như sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ được điều này, vì vậy nếu như bạn đang có ý định thờ cúng hoặc đang bày trí tượng gỗ tại nhà cũng như tại nơi làm việc thì cần tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn vị trí tốt nhất đặt tượng sao cho mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Những vị trí thích hợp đặt tượng gỗ để phát huy tác dụng phong thủy

Thực tế có nhiều người quan niệm rằng, đặt tượng gỗ ở chỗ nào cũng được miễn là đặt trên cao, thể hiện được sự tôn kính, không đặt gần nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ là được. Điều đó không sai nhưng lại không đầy đủ, bởi nếu không lựa chọn đúng vị trí, nhất là không hợp phong thủy thì có thể không phát huy được tác dụng của bức tượng.

Cụ thể theo quy luật Âm Dương  - Ngũ Hành cũng như thuật phong thủy thì không gian sẽ có 8 cung và 24 sơn tương ứng với các hành được thiết lập dựa trên 3 yếu tố là trời – đất – người. Chính vì vậy dù là một yếu tố rất nhỏ, ví dụ như độ, hướng đặt tượng thôi cũng đủ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như số phận của mỗi con người. Nói cách khác phải sắp đặt tượng gỗ sao cho hợp với đúng 8 quẻ ở trong bái quái sẽ giúp bạn đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Ví dụ như đặt tượng gỗ theo hướng Nam thì theo bát quái đây là hướng âm Hỏa (lửa) với đặc trưng là tính nóng, thường ứng với cung Danh Vọng, đặt tượng hướng này thì gia chủ sẽ được cả xã hội trọng vọng, trở thành người có tiếng tăm trong xã hội, và danh vọng cũng thường đi đôi với tiền tài. Bày trí tượng gỗ ở hướng Tây, đây là hướng âm Kim (kim loại) tức là tương ứng với màu sáng và trắng, thuộc cung Qúy Tử với ngụ ý gia đạo sẽ có con đàn cháu đống, con cháu đầy nhà, và những người mà bị hiếm con cháu họ thường đặt tượng hướng này. Tượng gỗ được bày trí ở hướng Bắc và theo bát quái thì đó là hướng dương Thủy (nước) thường hợp với màu sẫm tối, màu tro, tương ứng với cung Sự Nghiệp nhằm ẩn ý là gia đạo sẽ được thành danh trong sự nghiệp, được thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt, gặp nhiều vận may trong công việc làm ăn.

Chọn vị trí đặt phù hợp với từng loại tượng gỗ

Có nhiều loại tượng gỗ khác nhau, đó có thể là các vị thần phật, bồ tát hay những danh nhân văn hóa, nhân vật lịch sử lẫy lừng…tùy từng loại tượng mà lựa chọn hướng đặt cho phù  hợp để trấn giữ các cung ở trong bát quái. Ví dụ như thường đặt tượng Khổng Minh, tượng Khổng Tử, tượng Chu Văn An vào cung Trí Thức bởi đầy đều được xem là những người thầy giỏi lỗi lạc, trình độ học vấn uyên bác sẽ giúp bạn phát triển trí thức. Đặt tượng phật Di Lặc ở cung Phú Quý  sẽ nhận được nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và sự trường thọ. Bày trí tượng Thánh Gióng, tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Đạt Ma Sư Tổ vào cung Qúy Nhân thì gia chủ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ, phù trợ từ quý nhân..., ở cung Phu Thê đặt một bức tượng thiếu nữ thì vợ chồng sẽ luôn yêu thương nhau, đùm bọc và chia sẻ, tránh tình trạng vợ chồng ngoại tình, ly hôn, xung đột.

Bên cạnh việc đặt đúng hướng, đúng vị trí thì bạn cũng cần chú ý đặt tượng kiêng các vị trí như tránh đặt tượng gỗ ngay sát dưới mặt đất (trừ trường hợp bức tượng quá to), không nên đặt chung với bàn thờ tổ tiên, không đặt sát hoặc quay hướng vào gian bếp, nhà vệ sinh, không đặt trong phòng ngủ…Và nếu bạn không có kiến thức nhất định về Âm Dương – Ngũ Hành thì nên nhờ tới thầy phong thủy để lựa chọn một hướng tốt nhất khi đặt tượng để hút được nhiều vận may và tài lộc.

Mỗi người, mỗi nơi đều có những quan điểm riêng về phong thủy tượng gỗ, vì vậy những kiến thức mà Tượng Gỗ Cao Cấp cung cấp đều mang tính chất tham khảo nhằm giúp độc giả biết thêm cách sử dụng các bức tượng gỗ sao cho hợp lý và đúng đắn nhất.