Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được sử dụng rộng rãi và được nhiều gia đình đặc biệt coi trọng. Vậy thực chất, đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa tượng gỗ Quan Công về mặt phong thủy

Tượng gỗ Quan Công trong phong thủy thường được sử dụng đặt trong những nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Bạn có thể bày tượng gỗ ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng bất kỳ trong nhà. Ngoài ra, tượng gỗ Quan Công thường được đặt trên bàn làm việc hoặc để bày biện trong phòng khách. Thông thường khi đặt tượng phải quay mặt ra cửa chính, làm như thế vừa có ý nghĩa là chiêu tài tiến bảo vừa có thể trấn thủ môn hộ, ngăn cản không cho ngoại tà vào nhà quấy nhiễu. Tượng gỗ Quan Công vừa có tác dụng cầu tài vừa có hiệu quả trấn trạch, hóa sát rất tốt. Không những thế, tượng Quan công được nhiều gia đình tôn sùng bởi những ý nghĩa dưới đây:

– Quan Công, còn được gọi là Quan Vũ. Trong lịch sử, ông là người bảo vệ những người ay bị áp bức. Và trong thời đại hiện đại ông là thần bảo vệ cho các nhà chính trị, các cảnh sát, gia chủ và chủ các doanh nghiệp.

– Tượng gỗ Quan Công được biểu hiện ở nhiều tư thế khác nhau như ở tư thế đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, … thì tượng gỗ Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh mẽ.

– Một trong các lợi ích khi để tượng Quan Công trong nhà là sự bình an và mang tới sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ và mang tài lộc đến cho mọi người.

Tượng gỗ Quan Công trong quan niệm dân gian

Biểu tượng của Quan Công trong quan niệm dân gian dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, đều mang đến năng lượng rất mạnh. Chính vì vậy, người chơi tượng gỗ thường đặt Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người trong nghề nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo về càng mạnh. Bạn lưu ý đừng quên vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm. Nhớ đặt chúng đúng vị trí bên cạnh của ông. Một trong các lợi ích khi để tượng gỗ Quan Công trong nhà là mang lại sự bình an và hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình, tượng gỗ giúp bảo vệ và mang đến tài lộc cho mọi người. Người chơi tượng Quan Công cũng tin rằng các nhà lãnh tụ và các doanh nhân khi đặt Quan Công sau lưng, hay đặt tại nơi làm việc sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Lưu ý khi đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà

– Theo phong thủy, các bậc thầy thường khuyên nên đặt các biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của căn nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng người ra vào nhà hoặc văn phòng

– Đặt tượng gỗ Quan Công nên đặt quay ra cửa chính để trấn trạch hiệu quả.

Tượng gỗ Quan Công với những ý nghĩa và giá trị phong thủy mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp quý vị chọn lựa được bức tượng Quan Công và sử dụng sao cho phù hợp trong ngôi nhà của mình.