Nghệ thuật đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy vừa mang lại những vẻ đẹp tinh tế, vừa thể hiện được cái tinh hoa của nét văn hóa truyền thống. Có thể nói đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy mang đến những giá trị cốt lõi trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Giá trị lớn lao của đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy

Đồ gỗ mỹ nghệ, đặc biệt là các tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy xưa, có thời gian hình thành lâu đời là tác phẩm được làm trên nền cây gỗ lớn, có độ dẻo dai và có thể chạm khắc. Cùng với các dòng sản phẩm chạm khắc thông thường, nhiều nghệ nhân còn tạo ra các tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ có tính chất tâm linh, mang đến những ý nghĩa phong thủy như tượng phật gỗ, sản phẩm đại diện ngũ hành, hay bát quái,… Hầu như những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy đều mong muốn đem lại một sự hài hòa trong thiết kế nội thất, mang may mắn đến với gia chủ.

tuonggo106

Ngày nay, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy được can thiệp và trợ giúp của các trang thiết bị máy móc hiện đại, nhưng một số cơ sở sản xuất vẫn giữ được nét điêu khắc cổ, mang lại một cảm giác hướng nội sâu sắc. Song song đó, với các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy, người chơi sẽ có được những chọn lựa tốt hơn với nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm có thể đem đến hạnh phúc, ý nghĩa sum vầy, viên mãn cho mọi thành viên trong gia đình. Không đơn giản là một tác phẩm tạo ra để bán, kinh doanh, hoặc để trưng bày mà các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy còn được coi là đứa con tinh thần, là thành quả lao động của người thợ thủ công, người tạo tác.

Ý nghĩa của đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy

Đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy là các sản phẩm vừa có tính nghệ thuật lại vừa có ý nghĩa lớn lao trong việc mang tới sự bình an, yên ổn cho chủ nhân. Không chỉ thế, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ còn thể hiện sự sáng tạo của con người qua nhiều thế hệ và những ý nghĩa sâu sắc trong từng đường nét chạm khắc tinh tế, thể hiện khát vọng, mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn với cuộc sống.

tuonggo107

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã biết cách tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và đầy đủ những ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây có thể được xem là các vật báu có giá trị cao mà mãi cho tới tận ngày nay vẫn còn được gìn giữ, được thế hệ con cháu học tập và làm theo, trong đó không thể không nhắc đến các tác phẩm đồ gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy.

Đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy mang những giá trị nhất định trong đời sống văn hóa tinh thàn, mang giá trị phi vật thể sâu sắc. Nếu là người chơi, là người đang sở hữu những vật phẩm ấy xin bạn hãy biết quý trọng và nâng niu chúng một cách có hiệu quả nhất. Điều đó không chỉ nói lên sự tôn trọng đối với thành quả lao động của người tạo ra chúng mà sâu sa hơn nó còn nói lên sự trân trọng giá trị tinh thần của người Việt.

⇒ Bấm vào đây để xem những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy đẹp