Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ, giống như tên gọi của chúng, có ngụ ý đem lại một cuộc sống may mắn và lâu dài, đồng thời mang lại tài vận cho gia đình. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng về thờ cúng tại nhà. Tuy nhiên để mang lại những điều tuyệt vời nhất thì trước khi thỉnh và thờ tượng thì gia chủ cần phải đọc những thông tin dưới đây. Bởi chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu cách chọn và bày tượng Phúc Lộc Thọ hợp chuẩn phong thủy, để cả gia đạo được Tam tinh phù hộ.

1. Tượng tam đa được làm từ chất liệu nào thì tốt nhất?

Hiện nay, các bức tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều chất liệu ví dụ như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Các gia đình có thể chọn mua bất kì loại này thích hợp với điều kiện tài chính và sở thích của mình. Tuy nhiên, tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ gỗ quý được xem là linh nghiệm nhất, bởi vì tượng tam đa làm bằng gỗ thường gần gũi với thiên nhiên và chấn phong thủy tốt.

tuonggo165

2. Cách đặt tượng tam đa chuẩn phong thủy

Khi đặt tượng thì gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc sau: Tượng Phúc Tinh phải được đặt ở giữa; Tượng Lộc Tinh phải được đặt ở bên trái; Tượng Thọ Tinh phải được đặt ở bên phải.

  • Đặt ở vị trí may mắn trong nhà: Tượng Thần tiên tất nhiên cần phải được đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng trong gia đình. Tượng Thần Phật cấm kỵ đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà, sẽ khiến hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống.
  • Đặt ở 2 bên cửa chính: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở 1 trong 2 vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.
  • Đặt tượng hướng vào trong phòng: Khi gia chủ đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra bên ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như các mặt hướng vào trong nghĩa là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra bên ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.
  • Cần có cả lư hương và đèn chong khi thờ cúng” Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài nên được làm bằng đồng. Đồ cúng thần tiên nên sử dụng một số đồ ngọt, hoa tươi là được.

tuonggo164

3. Những cấm kỵ khi bày tượng tượng tam đa mà gia chủ cần tuân thủ

  • Không nên đặt tượng tam đa thấp hơn đầu người: Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là những thần tiên trên trời, chính vì vậy nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm tới các thần linh thì hậu quả khó lường.
  • Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ khi chưa được khai quang: Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì gia chủ nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang. Nếu không thì nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết được cách đặt tượng tam đa hợp phong thủy rước may mắn vào nhà. Hãy nhớ kĩ những điều trên để áp dụng nhé.