Lục bình gỗ Hương được coi là một trong những loại bình gỗ mang tài lộc mang may mắn vào nhà nhiều nhất cho những ai sở hữu chúng. Chính vì vậy, những sản phẩm lục bình gỗ hương luôn nhận được sự săn đón của rất nhiều dân chơi đồ gỗ hiện nay

Ý nghĩa may mắn của lục bình gỗ hương

Lục bình gỗ hương mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển nhiều điều mới mẻ, may mắn và cát khánh. Không những thế, theo nhiều chuyên gia về phong thủy, lục bình gỗ hương còn cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Tại sao vậy?

tuonggo129

Như bạn đã biết, lục bình vốn dĩ có vai trò và ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, đặc biệt bình làm bằng gỗ Hương thớ mịn vân đẹp và thường có màu vàng hoặc đỏ tươi rất. Mặt Gỗ hương đẹp rực rỡ khi được đánh xi và sơn PU . Khi làm lục bình bằng gỗ Hương đảm bảo bình có tuổi thọ cao bởi gỗ Hương được biết đến với độ ổn định rất cao không hề cong vênh nứt vỡ với thời tiết hanh khô nên rất được ưa chuộng.

Cách chơi lục bình gỗ hương độc bình

Nhiều bạn thắc mắc vì sao có người chơi song bình, có người chơi độc bình đối với những san phẩm bình gỗ và với các sản phẩm lục bình gỗ hương cũng vậy. Vậy cách chơi lọ độc bình gỗ hương ra sao? Theo ông Lê Quang Khang, một trong những chuyên gia văn hóa dân gian cho hay: Ngày xưa dân gian gọi cách chơi lọ là chơi lục bình. Theo thời gian và truyền tai nhau nên lục bình bị biến tấu thành tên gọi độc bình. Lọ độc bình có thể dùng cắm hoa hoặc không cắm. Dù thế, lọ độc bình thường to và có các hình vẽ, các câu đối nên được coi như một bức tranh để chơi, thưởng ngoạn. Điều này tương tự như chiếc đĩa để đựng thức ăn tuy nhiên có tranh đẹp phía trong nên treo lên để ngắm. Có hai cách chơi độc bình. Một là người ta chơi 2 lọ gọi là song bình. Hai lọ được đặt song song với nhau. Các hình vẽ trên bình phải cùng loại với nhau kể cả hình thức cũng như loại gỗ và đặc biệt là những hình vẽ này phải đối lập với nhau. Cách chơi 1 bình được gọi là độc bình. Những hình vẽ trên lục bình không cần đăng đối như một bài thơ độc lập.

tuonggo130

Ngoài ra, bạn có biết lọ lục bình gỗ hương ban đầu được phát minh ra để đựng đồ. Bạn có biết, đối với người Trung Quốc cổ đại, những loại gia vị để tăng hương vị cho món ăn được coi là rất quý giá. Do đó, họ phải tìm đủ mọi cách để gia vị không ẩm mốc, hỏng hóc. Những chiếc lọ lục bình lần lượt ra đời để cất giữ gia vị khô ráo trong thời gian dài. Mãi sau này, người ta mới sử dụng lục bình gỗ hương để trang trí.

tuonggo131

Lục bình gỗ hương – sản phẩm tinh tế, thể hiện được những nét đẹp mà chỉ người chơi mới hiểu hết. Từng tác phẩm lục bình gỗ hương được tạo ra cho đến nay luôn có sức hút lớn với nhiều khách hàng trong và ngoài nước