Việc biếu tặng những vật phẩm vào ngày lễ tết cũng có nghĩa bày tỏ ân nghĩa tình cảm của con cháu đối với ông bà cha mẹ, của học trò đối với thầy cô giáo, …. Do vậy, các món quà luôn được chọn lựa là một cách rất cẩn thận và tỉ mỉ vì không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn truyền đạt các thông điệp về sự an khang thịnh vượng và các lời chúc cho năm mới an lành và ấm áp. Những cặp lục bình gỗ được sử dụng làm quà biếu cho người thân, không chỉ có ý nghĩa rất tốt mà còn có thời gian sử dụng khá lâu dài đồng thời không làm mất giá trị của gỗ.

Lục bình gỗ – Món quà ý nghĩa cho mỗi gia đình  

Lục bình gỗ hay còn gọi là Lộc bình gỗ là một trong các vật phẩm phong thủy mang những ý nghĩa lớn lao. Đây là chiếc bình giữ tài lộc và tượng trưng cho sự canh giữ tài sản cho các gia chủ. Lục bình gỗ có nhiều loại với các kiểu chế tác, cũng như kích thước và chất liệu gỗ khác nhau.

tuonggo143

Ngày xưa lục bình gỗ với các họa tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo được ưa chuộng và có giá thành cao do đó chỉ có những cấp bậc như vua chúa và các nhà quyền quý mới có đủ điều kiện dùng. Nhưng nay thì dạng lục bình gỗ tiện trơn lại được sử dụng phổ biến hơn vì vừa thể hiện được nét đẹp của các vân gỗ tự nhiên, giá thành mềm và dễ bảo quản hơn rất nhiều. Lục bình gỗ có thể được chơi theo các cách chơi song bình hoặc độc bình hay đa bình, tuy nhiên ngày nay người mua thường chọn song bình (dạng chơi theo cặp) nhiều hơn vì chơi độc bình thường chỉ dành cho các loại điêu khắc canh bong hoặc kết hợp với các hoa lá cành nên cần diện tích trưng bày lớn và giá thành cũng khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Tặng lục bình gỗ thì nên chọn loại nào?

Tùy vào mục đích trưng bày của người nhận để ở đâu mà chọn lựa các kích thước cho cặp lục bình gỗ, nếu sử dụng để trưng bày trong các tủ kệ rượu, bàn thờ hay trên bàn thì nên chọn loại lục bình gỗ tầm từ cỡ 50cm, còn các dạng bình trên 1m khá lớn do vậy nên chọn đặt ở hai bên cửa, hai bên mép bàn phòng khách hay hai bên tivi là phù hợp nhất. Nhất là màu sắc của lục bình gỗ còn tùy thuộc vào chất liệu của từng loại gỗ được dùng nên cần lưu ý để hợp phong thủy với người dùng hơn, hạn chế biếu tặng các loại gỗ có màu xung khắc với người được nhận để không phải gặp các việc khó xử. Một số loại gỗ khác thường được sử dụng để chế tác lục bình gỗ là: gỗ hương, gỗ nu, gỗ đỏ, gỗ trắc, gỗ cẩm lai hoặc gỗ thủy tùng … đây đều là các loại gỗ quý hiếm thuộc Gỗ nhóm 1 có giá trị rất cao. Do thế mà cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua.

tuonggo144

Vì thế nên thay vì chọn những món quà tết bình thường giá cao nhưng thời gian sử dụng lại ngắn, năm nay vào các dịp lễ tết, bạn hãy thử thay đổi món quà tặng. Hãy chọn một cặp lục bình gỗ như một món quà đầy ý nghĩa để dành cho người thân của mình nhé.