Bàn thờ tượng phật bà quan âm tại gia đã trở thành lựa chọn của rất nhiều gia chủ bởi Phật bà khiến cho gia đạo luôn được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang tới những điều may mắn đến cho gia đạo. Chính vì thế mà hiện nay ở nhiều gia đình Việt thường xuất hiện bàn thờ Phật tại gia bà quan âm đặt giữa nhà ở nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của gia đình mình đối phới đức Phật từ bi.

Tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho thật đúng nghi lễ, vì vậy để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật bà về thờ ở gia đình có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho chính mình chúng tôi xin chia sẻ những thông tin dưới đây mời bạn đọc tham khảo.

tuonggo121

Một số lưu ý khi thờ tượng phật bà quan âm

– Trước khi thỉnh Phật bà quan âm thì gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (chuẩn bị ở trên cao, có bát nhang, hoa, nước… ) đặt ở nơi trang nghiêm, tốt nhất gia chủ nên đặt chính giữa nhà.

– Sau đó tìm những cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật bà có kích thước và chất liệu phù hợp. Có thể mang thẳng về nhà hay gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép cho bức tượng.

– Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, gia chủ đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

– Không nên nghe theo lời kẻ xấu mua tượng Phật không rõ nguồn gốc với mức giá cao.

– Nên lựa chọn tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo được tính cân đối cho không gian thờ.

– Gia chủ cần thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa quả, nhang đèn đầy đủ.

Đặc biệt sự thành tâm là một trong các yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật bà quan âm để tỏ rõ tấm lòng thành kính đối với đức Phật.

Vị trí đặt tượng phật bà quan âm rất quan trọng

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của gia đình. Do vậy, không được bài trí tượng Phật hoặc vứt bùa phù hộ có hình tượng Phật lung tung trong căn phòng đó, vì điều đó sẽ dẫn tới việc ngủ không ngon, thường hay mộng mị.

tuonggo122

Bàn thờ Phật không được bày theo cảm hứng mà phải đặt chính giữa nhà, bàn thờ ông bà, thì nên thờ 1 bên. Nếu nhà cao tầng thì gia chủ nên thờ Phật ở tầng trên. Ở bàn thờ Phật thì không nên để những tạp vật nào khác, ngoài bình bông, lư hương, chân đèn và đĩa quả. Những vật trên, mỗi ngày cần được săn sóc lau quét một cách sạch sẽ.

Ngoài ra, những bức tranh in hình Phật tuyệt đối không được cuộn lên, bởi vì làm như vậy sẽ gây đau đầu cho người sống trong gia đình. Khi mắt, ngón tay của Phật trong tranh bị hỏng thì phải sửa chữa hay vẽ lại, nếu không vẽ lại như cũ thì người sống trong nhà dễ mắc bệnh đối ứng chỗ hỏng của tượng Phật.