Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay thể hiện đẳng cấp và phong cách của người sử dụng, nó mang lại vẻ đẹp tinh tế, đặc trưng của thiên nhiên và gần gũi với con người. Tuy nhiên, để có được sản phẩm hữu ích, bền đẹp theo thời gian lại là một thách thức lớn đối với người mua.

Lưu ý khi chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ 

Ngày nay các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được bày bán khá nhiều giúp người mua dễ dàng kết hợp chúng với nhiều các không gian nội thất khác nhau. Ngay cả trong các điều kiện không gian đòi hỏi sự linh hoạt, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ vẫn có thể sắp đặt hợp lý nhất, đẹp nhất giúp đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng từ truyền thống cho đến hiện đại. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong việc phân loại những loại gỗ, phát hiện các “chiêu trò” của người bán, các khách hàng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm nội thất có chất lượng gỗ kém hoặc chênh nhau về giá bán.

tuonggo74

Việc cẩn thận trong lựa chọn kỹ các sản phẩm đồ gỗ rất quan trọng, bạn nên kiểm tra bề mặt gỗ, mộng mạng, bản lề, các họa tiết điêu khắc … đặc biệt phải xem kỹ các vân gỗ xem chúng có đúng là gỗ mà chủ cửa hàng giới thiệu hay không. Phải chắc chắn không phát hiện ra lỗi của các sản phẩm, thì bạn mới trả tiền cho các cửa hàng và an tâm về sản phẩm của mình.

Cũng theo nhiều chủ cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ tại Hà Nội chia sẻ thì do lượng gỗ tự nhiên trong nước ngày càng khan hiếm, giá thành lại cao nên nhiều cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ ham rẻ nên hay nhập hàng gỗ không đúng tiêu chuẩn để bán ra thị trường. Các loại gỗ nhập khẩu này thường kém chất lượng hơn và giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Do đó, nhiều chủ cửa hàng đã lợi dụng điều này để trà trộn thêm vào các loại gỗ nhập khẩu giá rẻ để trục lợi.

tuonggo75

Với các loại gỗ kém chất lượng thì sản phẩm sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị cong vênh, co ngót, thậm chí mối mọt.

Chính vì thế, việc chọn mua các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ vô cùng cần thiết với cả người chuyên cũng như không chuyên. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sở hữu những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và chất lượng nhất