Mối quan tâm chủ yếu và hàng đầu của hầu hết mọi người khi có ý định mua tượng gỗ đó chính là vấn đề chi phí, giá cả. Thậm chí với nhiều người mặc dù chưa biết nên chọn loại tượng gỗ nào thì cũng đã lên mạng internet để tìm hiểu về giá cả sản phẩm trước rồi sau đó mới tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm sau. Vậy thì chi phí để mua tượng gỗ là bao nhiêu, có đắt lắm không? Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn đọc nên tham khảo ngay những phân tích mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây.

Mua tượng gỗ hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

Đối với những khách hàng cẩn thận, họ thường tìm hiểu trước về giá cả, như vậy khi đi mua tượng gỗ sẽ không bị mua đắt, không bị hớ giá mà vẫn mua được sản phẩm với chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu để nói chính xác con số cụ thể đó là bao nhiều thì thực sự là rất khó, có bức giá vài triệu, vài chục triệu nhưng cũng có bức tượng gỗ có giá lên đến hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đồng, điều đó phải chi phối bởi các yếu tố sau:

- Chất liệu tạo ra tượng gỗ: bạn nên biết rằng hiện nay người ta sử dụng rất nhiều loại gỗ khác nhau để làm ra tượng gỗ, thậm chí sự chênh lệch về giá cả và chất lượng gỗ là cực kỳ cao. Những sản phẩm tượng gỗ được tạo ra từ gỗ tốt, chắc chắn, vân gỗ đẹp, mịn màng, có mùi thơm, không bị cong vênh hay mối mọt, gỗ có độ bền và tuổi thọ cao thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với loại gỗ kém chất lượng. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người thắc mắc sao cùng bức tượng giống nhau mà nơi này bán giá rẻ mà ở nơi khác lại bán giá gấp 2 đến 3 lần, thậm chí gấp chục lần. Tuy nhiên sản phẩm làm bằng gỗ chất lượng kém thì chỉ sau một thời gian sử dụng là sẽ xuống cấp, bị rạn nứt, mối mọi.

- Loại tượng gỗ mà bạn muốn mua: hiện nay trên thị trường có hàng loạt các mẫu tượng gỗ khác nhau cho bạn lựa chọn như tượng gỗ Quan Công, tượng Đạt Ma Sư tổ, tượng Khổng Minh, tượng gỗ Trần Hưng Đạo, tượng gỗ Tam Đa, tượng phật Di Lặc, tượng phật Quan Âm. Ngoài ra còn một số vật phẩm bằng gỗ được nhiều người yêu thích như tượng cá chép vượt Vũ Môn, tượng ngựa mã đáo thành công, tượng gà trống, tượng cóc ngậm tiền…Tùy mỗi bức tượng mà có giá thành khác nhau, đặc biệt những bức tượng như tượng Quan Công hay Khổng Minh với kích thước lớn sẽ thường có giá cao hơn.

- Phụ thuộc vào địa chỉ, cơ sở mà bạn chọn mua tượng gỗ: bạn nên nhớ hiện nay có hàng loạt các cơ sở lớn nhỏ bày bán tượng gỗ, đặc biệt là với thị trường phát triển như ở Hà Nội thì bạn có thể dễ dàng tìm mua được một bức tượng gỗ. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có mức giá giống nhau, thậm chí nguồn gốc xuất sứ và chất lượng sản phẩm cũng không giống nhau. Có thể bạn mua ở cơ sở này có giá rẻ hơn nhưng chưa chắc chất lượng đảm bảo, thậm chí có người sẵn sàng mua giá đắt hơn chút nhưng chất lượng tốt vẫn là trên hết. Do đó cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và chọn đến đúng những cơ sở, làng nghề điêu khắc tượng gỗ có tiếng để được đảm bảo cả giá thành cũng như chất lượng tượng gỗ tốt, không sợ bị đắt hay hớ giá.

- Ngoài ra thì giá mua tượng gỗ đắt hay không cũng sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà bạn chọn mua trong năm. Nếu như mua vào dịp cuối năm, sát Tết, lúc này nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao nên dễ bị đội giá lên cao hơn, đồng thời bạn cũng dễ mua phải các sản phẩm tồn kho, hàng đã qua mông má với giá cao. Vì vậy tốt nhất nên mua tầm thời điểm tháng 4 đến tháng 8 là tốt nhất.

Lưu ý: khi mua tượng gỗ tốt nhất bạn nên xem xét đến mục đích, nhu cầu sử dụng, sở thích của mình là gì, sau đó tìm hiểu giá thành, đặc biệt là lựa chọn địa chỉ bán tượng gỗ uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Cùng tham khảo giá bán tượng gỗ của cơ sở chúng tôi Tại đây