Mua tượng phật đẹp ở đâu? Là một trong những câu hỏi mà nhiều phật tử đang băn khoăn, bởi không thể mua tùy tiện để mang về thờ. Bởi thờ cúng tượng phật là truyền thống của nhiều gia đình Việt, để cầu bình an, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý khi thờ cúng phật chính là chọn tượng phật đẹp và thật trang nghiêm.

Mua tượng phật đẹp ở đâu?

Đạo Phật là một trong các tôn giáo lớn ở nước ta. Trong rất nhiều gia đình Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bàn thờ Phật trang nghiêm và uy nghi. Việc thờ cúng tượng Phật được người Việt đặc biệt coi trọng. Do đó những vấn đề liên quan tới việc thờ cúng Phật luôn được xem trọng. Điều quan trọng nhất ở đây chính là mua tượng Phật sao cho đẹp và chất lượng. Bởi vậy mà gia chủ cần lựa chọn những cơ sở uy tín, lâu năm và có tính “truyền thống” để lựa chọn được những pho tượng đẹp và lộng lẫy nhất.

tuonggo115

Lưu ý khi mua tượng phật

Hiện nay trên thị trường tượng Phật được bày bán rất nhiều với hình ảnh các vị thần Phật. Trong đó phổ biến nhất chính là hình ảnh tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc hay là Phật Như Lai. Việc lựa chọn mua tượng Phật đẹp và chất lượng sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa về tâm linh cho gia chủ. Để có thể chọn lựa và mua được tượng Phật đẹp và chất lượng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xác định được chất liệu muốn mua là gỗ, sứ, hay là đá,…
  • Xác định kích thước của tượng Phật sao cho hài hòa với bàn thờ Phật trong gia đình mình.
  • Tham khảo giá của tượng Phật trước khi mua để tránh mua nhầm tượng Phật kém chất lượng mà giá thành cao dẫn tới không hài lòng khi thờ tượng phật, như thế sẽ bất kính với thần linh.
  • Kiểm tra kễ chất liệu, kỹ thuật chế tác tượng Phật trước khi mua

Một số lưu ý khi thờ tượng phật

Khi đã lựa chọn được tượng phật ưng ý và thờ trong thời gian dài nếu tượng Phật trong nhà quá cũ, để lâu năm thì gia chủ không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó trong nhà mà cần mua tượng Phật mới để thay và mang tượng Phật cũ để đưa lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng với tiền vàng (vào các mùng 1, ngày rằm trong tháng để tiễn tượng Phật quy vị). Khi gia chủ đặt tượng Phật lên bàn thờ, dưới tượng phải để 1 đĩa có giấy đỏ nhằm tỏ lòng thành kính và trang trọng đối với Đức Phật.

tuonggo116

Nếu tượng Phật không may bị vỡ thì gia chủ không nên dùng chổi quét và vứt tùy tiện mà cần phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng một, ba, năm, bảy, chín trong tháng đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị. Nếu ngón tay của tượng Phật bị gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi lắp lại, nếu thân Phật có vỡ, phải dán lại bằng giấy đỏ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề Mua tượng phật đẹp ở đâu mang lại nhiều tài lộc nhất? Hãy biết cách lựa chọn và bài trí tượng thật chuẩn phong thủy nhé.