Tượng Di Lặc là một trong những vật phẩm được thờ cúng nhiều nhất hiện nay, bởi tượng di lặc luôn mang tới sự an lành và sung túc cho gia chủ. Tuy thờ cũng nhiều nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa sâu xa cũng như những cấm kỵ khi thờ cúng tượng di lặc. Bởi vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc thờ cúng này.

Tại sao nên thờ tượng di lặc?

  • Theo tương truyền, Đức Phật Di Lặc là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên trái đất, Ngài đã được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa cho chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc là vị kế thừa của Phật Thích Ca Mâu Ni.
  • Phật Di Lặc hiền hòa, gần gũi với chúng sinh, không giống các vị Phật khác thường mang dáng vẻ rất uy nghiêm. Phật Di Lặc luôn mang một nụ cười sảng khoái, vui vẻ…Chính nụ cười đó được cho là là biểu tượng cát lợi, hạnh phúc và may mắn cho gai chủ. Chính vì vậy việc thờ cúng tượng di lặc không nghiêng hẳn về yếu tố tâm linh, mà tượng di lặc như một chọn lựa về phong thủy khi thờ cúng sẽ mang lại niềm vui, an lành cho gia chủ.
  • Đức Phật Di Lặc thường được đặt trong gia đình và cơ sở kinh doanh. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy sẽ mang đến vận may và sự an lành cho gia đình.

tuonggo18

Những điều gì cấm kỵ khi đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà

  • Không được đặt Tượng Phật trực tiếp dưới sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa chính vì thế hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là vị Phật uy nghiêm của Phật giáo bằng việc thờ dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
  • Để tránh tình trạng thiếu tôn trọng Phật thì không được để trong không gian riêng tư như phòng ngủ. Khi đặt tượng trong phòng ngủ còn có thể dẫn đến những giấc ngủ mộng mị, hoặc ngủ không ngon giấc về lâu về dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
  • Không được cất giấu tượng Phật trong két hay tủ, cũng như hộp hay rương khóa lại khiến Phật sẽ không hài lòng, từ đó người trong gia đình dễ bị đau ốm cũng như gặp chuyện không lành.
  • Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, hoặc phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
  • Những nơi hay có người đi lại như dưới chân gác hoặc cầu thang thì không được đặt tượng Phật Di Lặc . Khi ấy sẽ khiến cho gia đình thường gặp chuyện lận đận. Cần đặt tượng ở những chỗ trang trọng ở trong nhà.

tuonggo21

Trên đây là một số lưu ý khi đặt tượng phật Di Lặc hi vọng các bạn đọc có thể bày tượng Phật để có thể mang tới những điều may mắn cho cả gia đình trong tương lai nhé.