Ngày nay có rất nhiều gia đình tậu cho mình một pho tượng gỗ hay 1 bức tranh gỗ điêu khắc để trưng trong nhà. Tuy nhiên hầu hết, rất ít gia đình có một cách hiểu đầy đủ ý nghĩa của những pho tượng hay bức tranh gỗ điêu khắc đó. Hôm nay chúng tôi xin giải thích đầy đủ ý nghĩa của chúng cũng như những lời tư vấn hữu ích cho những người đang quan tâm tới thú chơi này.

Những điều ít biết về Khổng Minh

Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh (181–234), có hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là nhà ngoại giao và là thừa tướng của nước Thục Hán thời Tam Quốc. Gia Cát Lượng được biết tới chủ yếu qua tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong tác phẩm đó, ông được nhà văn La Quán Trung ca ngợi là 1 quân sư có khả năng “liệu việc như thần”, 1 nhà ngoại giao cự phách và cũng là 1 nhà phát minh tài năng. Đóng góp lớn nhất từ Gia Cát Lượng chính là trong việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục-Ngô chống lại Tào. Ông được công nhận là một chiến lược gia vĩ đại nhất và xuất sắc nhất của thời đại của ông và được so sánh với một chiến lược gia tài ba khác của đất nước Trung Quốc là Tôn Tử.

khongminh1

Tại sao nên trưng bày tượng Khổng Minh?

Khổng Minh được xem là một vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho việc học hành thi cử và trong công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho các nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyêngia quân sự vì mang tới sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử và đỗ đạt.

tuonggo71-3

Khổng minh Gia Cát lượng chính là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là 1 vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với mưu trí thao binh khiển tướng và sử dụng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Bởi vậy mà dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ vô cùng thuận lợi cho những người làm công việc tham mưu cho các nhà lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

Tượng Khổng Minh được coi là thần tài,thần bảo vệ, thần trí tuệ cho những người trong gia đình. Tất cả hầu như đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang tới những điều tốt lành cho gia chủ.

Lưu ý khi đặt tượng khổng minh

Những vật phẩm phong thủy cần được khai quang cẩn thận, đặt vào đúng vị trí và xem ngày giờ đặt. Có như thế mới có tác dụng phát huy hết công năng sử dụng của những vật phẩm này đồng thời tránh được phản tác dụng khi bị đặt sai vị trí. Sử dụng tượng gỗ Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học và bàn làm việc phải thật chuẩn thì mới tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế. Bởi vậy mà trước khi bày tượng Khổng Minh hay bất cứ bức tượng nào khác thì gia chủ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua và trưng bày nhé.

⇒ Bấm vào đây để xem những mẫu tượng Khổng Minh đẹp