Rất nhiều gia đình Việt thường bày ít nhất một bức tượng Phật trong nhà. Tượng Thần Phật liên quan tới những vấn đề tâm linh nên thường rất được coi trọng. Vì vậy mỗi gia đình nên chú ý tới cách bày tượng Phật trong nhà để tránh ‘gậy ông đập lưng ông’, cầu bình an nhưng lại mang xui xẻo đến cho cả gia đình.

Với những người làm việc ở trong môi trường cạnh tranh, ví dụ như chính trị gia, doanh nhân,….nếu đặt tượng Phật, nhất là Phật Di Lặc nhỏ ở nơi làm việc, trong xe hơi hay tại nhà sẽ giúp mang lại may mắn và giảm bớt sự thù địch. Tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu rõ cách bày tượng Phật trong nhà theo chuẩn phong thủy.

tuonggo88

1. Mua bán tượng Phật di lặc nhỏ

Để tránh phạm phải những sai lầm không thể cứu vãn khi mua bán tượng phật di lặc thì:

– Trong mỗi gia đình chỉ nên thờ cúng nhiều nhất là ba vị Phật trên cùng 1 bàn thờ. Quá nhiều tượng Phật không những chẳng mang lại bình yên trong tâm hồn mà còn rất dễ dàng gây phân tâm, bất an trong lòng.

– Tượng Phật di lặc không nên mua bán một cách tùy tiện. Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ thì các bạn không được vứt hay ném vào xó xỉnh nào đó mà cần phải cẩn thận mang lên chùa, miếu hay có thể đốt cùng tiền vàng. Hóa cùng vàng mã vào ngày mùng 1 hay ngày 15 là một cách để tiễn Phật quy vị. Sau đó các bạn mới nên mua tượng mới thay thế.

– Khi tượng Phật di lặc vì một lí do nào đó mà bị nứt, vỡ thì các bạn cũng không nên vứt đi tùy tiện. Các bạn nên ra chợ mua giấy vàng gói lại và thắp hương tiễn Phật di lặc vào các ngày lẻ như một, ba, năm, bảy, chín trong tháng. Nếu tượng Phật chỉ bị gãy ngón tay hay gãy 1 chút thì có thể không cần thay thế. Các bạn ghép lại mảnh bị vỡ và dùng loại giấy đỏ cuộc vào gỗ gãy là được.

tuonggo87

2. Bày tượng Phật di lặc nhỏ trong nhà

Tượng Phật sau khi mua về cần phải bài trí ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu đặt tượng Phật một cách lung tung, phạm cấm kị sẽ dễ dẫn tới những điều xui rủi cho mọi người trong cả gia đình.

– Không bày trong tủ kín:

Tượng Phật không phải là đồ vật trang trí trong nhà như những búp bê, đá quý, tượng điêu khắc,…mà tượng phật là một đồ vật gắn liền với tín ngưỡng tâm linh của con người. Hành động cất giấu tượng Phật trong tủ kín được coi là bất kính với Thần Linh. Nếu gia chủ để tượng Phật trong tủ kính, két bạc sẽ khiến cho cả gia đình gặp nhiều chuyện không may, con trẻ thì ốm đau thường xuyên.

– Không bày trong phòng ngủ:

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của vợ chồng và con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật ở trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ bị mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng lớn sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.

VÌ vậy các gia đình cần chú ý khi bày tượng Phật di lặc nhỏ trong nhà để tránh phạm húy với thần linh.