Hiện nay có rất nhiều những bức tượng gỗ khác nhau vô cùng đẹp mắt và có độ bền lâu dài. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để làm nên được điều đó ngoài những người thợ có đôi tay tài hoa ra thì việc chọn lựa được loại gỗ tốt để làm ra tượng gỗ đẹp nhất là điều không hề đơn giản.

Đối với người tiêu dùng nếu muốn mua các sản phẩm đồ gỗ phong thủy , chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã hiện đại lại mang những giá trị thẩm mỹ cao yêu cầu này là khá khó đối với việc kinh doanh sản xuất các đồ gỗ nói riêng và sản phẩm mỹ nghệ nói chung. Chúng tôi với sự tinh tường am hiểu trong nghề, xin chia sẻ đến người dùng trước khi mua tượng nên chọn một số loại gỗ dưới đây để có được sản phẩm tượng gỗ đẹp nhất và bền nhất

Gỗ hương được sử dụng nhiều nhất trong điêu khắc tượng gỗ

Tượng gỗ đẹp nhất khi làm từ những loại gỗ nào?

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ Giáng Hương

Là loại gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, đặc biệt có mùi thơm. Với giá trị cao thậm chí là gấp 2 lần so với các sản phẩm phổ thông như gỗ gụ. Đây là loại gỗ được dùng để thiết kế các sản phẩm về đồ gỗ cũng như giường ngủ, bàn ghế… Gỗ giáng hương được biết tới là loại sản phẩm đắt tiền của một bộ phận khách hàng được cho là giàu có.

Tượng phật Di Lặc gỗ hương

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ Trắc hoặc Cẩm Lai

Là loại gỗ rất cứng, thớ gỗ mịn, có mùi chua không hăng. Mỗi một sản phẩm đẹp và có giá trị cao gấp 2 lần so với các loại gỗ hương. Gỗ Trắc chuyên được dùng để chế tác những sản phẩm đồ vật bằng gỗ để làm các vật trang trí hoặc các bức tượng. Gỗ Trắc xứng đáng là một trong các loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện tại.

Tượng Đạt Ma gỗ trắc

Hai loại gỗ trên là hai chất liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất mà các nghệ nhân điêu khắc tin dùng để tạo ra những sản phẩm chất lượng và độc đáo.