Hiện nay ngày càng có nhiều những bức tượng gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt được làm từ các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để làm nên được điều đó ngoài những người thợ có đôi tay tài hoa ra thì việc chọn lựa được loại gỗ tốt để làm ra những bức tượng gỗ đẹp nhất là điều không hề đơn giản.

Đối với người tiêu dùng nếu muốn mua các sản phẩm đồ gỗ phong thủy, chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã hiện đại lại mang những giá trị thẩm mỹ cao, yêu cầu này là khá khó đối với việc kinh doanh sản xuất các đồ gỗ nói riêng và sản phẩm mỹ nghệ nói chung. Chúng tôi với sự tinh tường am hiểu trong nghề, xin chia sẻ đến người dùng trước khi mua tượng nên chọn một số loại gỗ dưới đây để có được sản phẩm tượng gỗ đẹp nhất và bền nhất.

Gỗ hương được sử dụng nhiều nhất trong điêu khắc tượng gỗ

Tượng gỗ đẹp nhất khi làm từ những loại gỗ nào?

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ Giáng Hương

Gỗ hương có nhiều loại song gỗ Giáng Hương - Quảng Bình là loại gỗ hương quý và giá trị hơn cả, đây là loại gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, đặc biệt có mùi thơm. Với giá trị cao thậm chí là gấp nhiều lần so với các chủng loại gỗ hương khác. Được sử dụng nhiều trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, đặc biệt là tượng gỗ. Gỗ giáng hương được biết tới là loại sản phẩm đắt tiền của một bộ phận khách hàng được cho là giàu có.

Tượng phật Di Lặc gỗ hương

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ Trắc

Gỗ Trắc có 2 loại là trắc đỏ và trắc đen, là loại gỗ rất cứng, thớ gỗ mịn, có mùi chua không hăng. Mỗi một sản phẩm đẹp và có giá trị cao gấp 2 đến 3 lần so với các loại gỗ hương. Gỗ Trắc chuyên được dùng để chế tác những sản phẩm mỹ nghệ bằng gỗ để làm các vật trang trí hoặc các bức tượng. Gỗ Trắc xứng đáng là một trong các loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện tại.

Tượng Đạt Ma gỗ trắc

Tượng gỗ đẹp nhất làm từ gỗ mun

Gỗ mun có 2 loại là mun sừng và mun hoa (hay còn gọi là mun sọc). Mun sừng có màu đen tuyền, rất cứng, gỗ hiếm và có giá trị cao.

Tượng Đạt Ma gỗ mun sừng

Gỗ mun hoa có tông màu chính là màu đen đi kèm các sọc xanh, vàng hoặc trắng tùy từng khúc gỗ, nhìn đẹp mắt. Các sản phẩm tượng gỗ cao cấp hay được làm từ gỗ mun hoa bởi vẻ đẹp long lanh, huyền bí mà nó mang lại.

Tượng Tam Đa gỗ mun hoa

Những loại gỗ trên đều là những chất liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất mà các nghệ nhân điêu khắc tin dùng để tạo ra những sản phẩm chất lượng và độc đáo.

Xem các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi Tại đây