Trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển nhưng sức thu hút của những bức tranh gỗ treo tường vẫn chưa bao giờ giảm. Phải chăng chúng xuất phát từ những giá trị từ thủa xa xưa mà những đồ vật làm bằng gỗ luôn tạo nên 1 thứ quyền uy, chẳng thể mà trong nhịp sống hiện đại ngày nay bên cạnh các tác phẩm hội họa đắt tiền thì tranh gỗ vẫn có những vị trí riêng, vẫn tạo nên nét đặc sắc riêng mà không dễ gì bị thay thế. Người ta có thể ví những bức tranh gỗ giống như 1 nét “tao nhân mặc khách” một nét đẹp tao nhã vừa hiện đại vừa có nét cổ xưa. Chúng mang lại một giá trị tinh thần lớn cho người thưởng thức cũng như mang tới những nét đẹp thẩm mỹ khi được dùng như 1 món đồ trang trí trong gia đình.

tuonggo204

 

Thú chơi tranh gỗ treo tường của người Việt

Theo chuyên gia phong thủy việc sử dụng nội thất và những vật trang trí nội thất từ gỗ không những giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng rất mạnh đối với phong thủy. Việc sử dụng tranh gỗ còn giúp tăng thêm yếu tố Mộc vào gia đình, giảm bớt những ảnh hưởng của hành kim và hành thổ, mang đến một cảm giác ấm cúng và an tâm. Những gian phòng có quá nhiều các thiết bị điện từ, những vật dụng bằng kim loại sẽ làm cho không gian trở nên lạnh lẽo, con người thường có cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc. Do vậy, những nhà trang trí nội thất phong thủy khuyên gia chủ nên treo những bức tranh gỗ đẹp phong thủy để giảm bớt sự lạnh lẽo, tạo được cảm giác vững vàng, ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà thú chơi tranh gỗ treo tường được rất nhiều người Việt quan tâm.

Tại sao tranh gỗ treo tường ngày càng được ưa chuộng?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sao vào nhà ai cũng thấy họ sở hữu ít nhất một bộ tranh gỗ treo tường không nhỉ? Hãy đọc hết những chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải chạy đi kiếm ngay cho mình bộ tranh gỗ treo tường ngay đấy.

tuonggo205

– Những tác phẩm hoàn hảo. Những bức tranh gỗ là những “đứa con tinh thần” hoàn hảo nhất của các nghệ nhân lâu năm và giàu kinh nghiệm chế tác, bởi vậy mà chúng sẽ mang phong cách và thần thái của những nghệ nhân đó. Điểm đó thể hiện rõ nét nhất ở những đường nét chạm khắc bởi những người thợ vừa phải sáng tạo để sử dụng thế gỗ có sẵn vừa phải định hình bức tranh, tính toán kích thước các phần hài hoà của bức tranh trong khi vẫn giữ được những dáng vẻ tự nhiên của chúng.

– Những tác phẩm tranh gỗ được làm từ những loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và giá trị kinh tế cao. Hơn nữa, trước khi trạm trổ  chúng còn trải qua quá trình xử lý gỗ vì thế khi để lâu cũng không sợ bị cong hay mối mọt. Nên độ bền của những bức tranh này rất cao.

– Người xưa vẫn nói “Mua ăn thì mất mua đất thì còn” tuy nhiên đối với dân chơi đồ gỗ thì có lẽ là “Mua ăn thì mất mua gỗ thì còn”. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về những dòng tranh gỗ treo tường thì giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tranh gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn nhiều.

Bởi những lý do đó mà thú chơi tranh gỗ được rất nhiều người biết đến và ngày càng được mở rộng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt đầu thú chơi tao nhã này ngay hôm nay nhỉ.