Khi nhắc đến những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo là người ta nghĩ ngay đến những hội chợ đồ gỗ mỹ nghệ với những vật phẩm độc đáo, đa dạng và nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau. Tại các hội chợ, hàng nghìn sản phẫm gỗ mỹ nghệ được chạm khắc tinh xảo, độc đáo thu hút khách hàng đến mua.

Điểm danh những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo

Nếu bạn là người đang tò mò để được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo và mới lạ thì không thể không ghé qua các hội chợ đồ gỗ. Tại đây, các sản phẩm được bày bán với số lượng lớn và nhiều mẫu mã cũng như mức giá khác nhau. Từ tiền trăm, tiền triệu đến mấy trục triệu, mấy trăm triệu. Các sản phẩm thường được bày la liệt với nhiều kiểu dáng, tiêu biểu tại các hội chợ là những sản phẩm dưới đây:

tuonggo108

Tượng gỗ thần tài, thổ địa – sản phẩm mỹ nghệ độc đáo

Các trang thần tài, thổ địa được chế tác chủ yếu từ gỗ nu Đinh Hương và ông Thần tài gỗ Hương có tổng trị giá tương đối lớn

Tủ khảm ốc xà cừ- đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo

Đây là sản phẩm tinh tế với không gian tủ khảm ốc xà cừ nổi, liễn thư họa, tranh bát tiên có trị giá lớn. Hầu hết các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo đều được chế tác từ các bậc thợ tay nghề cao đến từ nhiều nơi trên đất nước. Ngoài ra còn tùy hình thức và quy mô tổ chức mà giới hạn số lượng khách đến bày biện các sản phẩm mỹ nghệ của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm độc đáo khác thu hút người xem như tượng Phúc Lộc Thọ, tượng quan âm,…

Tượng Quan Công – đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo

Biểu tượng của tượng Quan Công trong quan niệm dân gian được thể hiện ở nhiều tư thế khác nhau. Tuy nhiên, dù ở tư thế nào, từ tư thế đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay tư thế ông trừng mắt nhìn quân thù, thì tượng gỗ mỹ nghệ Quan Công đều mang đến năng lượng rất mạnh thể hiện được sĩ khí ngút trời và sức mạnh phi phàm nhất.

Một số sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo tại hội chợ Quảng Ngãi

– Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo tượng “Di lặc ngũ tặc” được chế tác từ loài  gỗ nu cây Kơnia.

– Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo “Tùng lộc” chế tác từ gỗ trắc cao hơn 2 mét.

– Bức tranh “Bách Điểu”( 100 loài chim) được chế tác từ gỗ Gõ Đỏ và khảm ốc Xà Cừ ngoại nhập.

– Sản phẩm đồ gỗ mỹ độc đáo “Thiềm Thừ” (Cóc ngậm tiền phong thủy) được chế tác từ loại gỗ Gõ Đỏ.

tuonggo109

Mỗi tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo đều là những sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua khi muốn chiêm ngưỡng được những tác phẩm độc và lạ. Đến với những hội chợ là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm kiếm được những sản phẩm thú vị này!