Khi nhắc đến những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo là người ta nghĩ ngay đến những hội chợ đồ gỗ mỹ nghệ với những vật phẩm độc đáo, đa dạng và nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau. Tại các hội chợ, hàng nghìn sản phẫm gỗ mỹ nghệ được chạm khắc tinh xảo, độc đáo thu hút khách hàng đến mua.

Điểm danh những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo

Nếu bạn là người đang tò mò để được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo và mới lạ thì không thể không ghé qua các hội chợ đồ gỗ. Tại đây, các sản phẩm được bày bán với số lượng lớn và nhiều mẫu mã cũng như mức giá khác nhau. Từ tiền trăm, tiền triệu đến mấy trục triệu, mấy trăm triệu. Các sản phẩm thường được bày la liệt với nhiều kiểu dáng, tiêu biểu tại các hội chợ là những sản phẩm dưới đây:

1. Long Quy gỗ lũa nặng 1 tấn giá 600 triệu đồng tại hội chợ Mỹ Đình

Với hình dáng "rùa đầu rồng" khổng lồ, nặng 1 tấn, dài 2,4m, cao 1,7m dát vàng tinh tế, tác phẩm khiến người xem trầm trồ, thán phục.

Theo chủ sở hữu cho biết, tác phẩm được làm từ gốc một cây gỗ nu đinh cổ thụ có tuổi đời gần 700 năm, xuất xứ từ vùng đất Tây Nguyên. Các nghệ nhân đã sáng tạo ra tác phẩm Long Quy này với nhiều chi tiết cầu kì và để làm nổi bật, họ đã dát 3 cây vàng lên một số chi tiết của tác phẩm.

Thời gian hoàn thành tác phẩm là gồm 2 nghệ nhân làm làm việc liên tục trong vòng 3 tháng. Tại hồi chợ, tác phẩm được chào bán với giá 600 triệu đồng.

2. Bộ bàn ghế Tứ Linh gỗ nu nghìn năm giá 3,5 tỷ đồng

Bộ bàn ghế bằng gỗ nu nghìn năm tuổi với những đường nét chạm trổ tinh xảo này có tên “Tứ linh quần tụ” (gồm Long - Lân - Quy - Phụng) nổi bật tại hội chợ gây thu hút người xem.

Trong đó bàn có chiều dài khoảng 4 m, rộng 1,8m, đỉnh tán cây tùng liền bàn cao 3,2m. Chiều cao của 2 ghế nhỏ là 2,1m, rộng 1,8, chiều dài của ghế lớn khoảng 4 m, cao 1,8m. Bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” đều là gỗ nguyên khối, chỉ một số chi tiết nhỏ được lắp ghép thêm.

Sản phẩm được chào bán với giá 3,5 tỷ đồng, rất nhiều khách mua đã trả giá để sở hữ bộ kỳ mộc 7 món này nhưng chủ nhân chưa đồng ý bán.

3. Bộ Tam Thế Phật bằng gỗ hương lớn nhất Việt Nam

Bộ tượng Tam thế phật 'khủng" này thể hiện 3 thời của Đức Phật: Quá khứ, hiện tại và tương lai; gồm Phật Ca Diếp (quá khứ), Phật Thích Ca Mâu Ni (hiện tại), Phật Di Lặc (tương lai). Mỗi bức cao 2,8m, rộng 1,2m, nặng trên nửa tấn. Sản phẩm đã có khách mua trả 1 tỷ đồng nhưng chủ nhân bộ tượng tam thế độc đáo này vẫn chưa muốn bán.

Xem chi tiết bộ tam thế phật khổng lồ tại đây: http://tuonggocaocap.com.vn/cung-chiem-nguong-bo-tuong-tam-the-phat-bang-go-quy-lon-nhat-viet-nam.html

4. Sập gỗ Cẩm Lai "khủng" giá hơn 4 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Theo chủ sở hữu là anh Cường ở Thường tín, Hà Nội cho biết thì chiếc sập nặng hơn 3 tấn, có chiều dài 3,36m, rộng 2,72m và dày hơn 20cm gỗ Cẩm Lai nguyên khối với hoa văn chun, vân rối mềm mại. Để vận chuyển chiếc sập này, anh Cường phải sử dụng xe tải 10 tấn và huy động rất nhiều nhân viên hỗ trợ. Anh Cường cho biết, đây là lần đầu tiên một chiếc sập gỗ Cẩm Lai rộng như vậy xuất hiện ở Việt Nam. Chiếc sập gụ có giá bán hơn 4 tỷ đồng tại hội chợ triển lãm tỉnh Bắc Ninh.

Mỗi tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc và lạ đều là những sản phẩm mà bạn khó có thể bỏ qua mỗi khi bắt gặp vì không phải lúc nào cũng may mắn có cơ hội được chiêm ngưỡng. Các bạn có thể tham khảo thêm nhưng sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo khác của cơ sở Đồ gỗ Nam Anh chúng tôi tại địa chỉ www.tuonggocaocap.com.vn