Tượng gỗ Quan Công vốn mang sẵn ý nghĩa phong thủy. Gỗ chính là vật liệu mang âm khí, sự hiện hữu của 1 vật phong thủy mang âm khí hỗ trợ điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quyện lấy nhau tạo thành nên một khối sinh khí thống nhất, bảo vệ và che chở cho những người trong gia đạo. Luôn luôn may mắn, bước chân vào gia đình cũng luôn cảm thấy an toàn, diệt sát khí. mọi người hòa thuận.

Vị trí trang trọng đặt tượng Quan Công trong nhà

Tượng Quan Công bằng gỗ thường được đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào chúng sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Thứ 1, vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hoặc vào phòng cũng phải ngước nhìn. Thể hiện được sự oai phong, tầm ảnh hưởng lớn của người chủ. Thứ 2, tượng quan công đặt trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn chính vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Đặt tượng gần cửa thì mọi điều xấu không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.

tuonggo132

Gia chủ chỉ nên đặt tượng gỗ Quan Công ở trong những phòng cần thiết ví dụ như phòng làm việc, phòng khách để có thể phát huy vai trò bảo vệ. Tượng được đặt trong phòng khách sẽ giúp xua đi những suy nghĩ tiêu cực đang làm ngưng trệ suy nghĩ của các bạn. Thay vào khoảng trống này chính là sự tự tin, khả năng tập trung cao để hoàn thành tốt công việc. Còn khi đặt trong phòng khách hoặc lối huyền quan, chúng sẽ giúp xua đuổi tà dữ, ngăn chúng không đi vào trong không gian phía trong ngôi nhà, giữ cho ngôi nhà luôn luôn yên bình và an lạc.

Điều kiêng kị khi chọn vị trí đặt tượng quan công

Tuyệt đối các bạn không được đặt tượng Quan Công trên chỗ thờ cúng bởi vì chỗ thờ cũng chỉ dành riêng cho thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là 1 nhân vật lịch sử, dùng tượng Quan Công như 1 lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt tại vị trí linh thiên trong nhà.

tuonggo133

Không nên đặt tượng ở các vị trí khuất ví dụ như chân cầu thang, góc nhà, góc bàn,… điều đó sẽ không phát huy được lợi ích bảo hộ của tượng. Người ta sẽ dễ dàng nhầm lẫn với tượng ông địa thường đặt trong góc nhà, góc tường. Mặt khác tượng quan công cũng sẽ bị bụi bẩn bám vào, lâu ngày dẫn đến tượng bị hỏng, không tốt cho phong thủy. Đặc biệt là những loại gỗ quý thì quả chính là phí phạm tiền của. Hoặc trong vị trí cầu thang, chỗ hay đi lại bạn sẽ vô tình thất kinh với ngài chính vì thế chúng làm mất đi hiệu quả mà tượng sẽ mang tới cho gia đình.

Không nên đặt tượng Quan Công trong phòng ngủ, cạnh nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc căn phòng sinh hoạt riêng tư nào khác. Bởi vì hành động đó được coi là bất kính và có thể gây ra những rủi ro cho người trong gia đình. Giấc ngủ không được ngon, cơ thể luôn mệt mỏi hay đau ốm,… Gia chủ nên đặc biệt lưu ý tới điều này vì nó sẽ mang tới những tác dụng ngược không mong muốn.

Chính vì thờ cúng tượng quan công quan trọng nên gia chủ trước khi thỉnh tượng quan công nên tìm hiểu thật kỹ về phong thủy và cách bày biện.