Không phải ai “chơi tượng” Khổng Minh bằng gỗ cũng có được những hiểu biết sâu rộng và đúng đắt về giai thoại cũng như ý nghĩa khi trưng bày tượng. Bởi họ có thể “nghe nói” hoặc “cảm thấy” hoặc “phong trào” thì đã đi mua ngay cho mình những pho tượng Khổng Minh về bày. Nếu đang rơi vào trường hợp này thì bạn phải dừng lại ngay trước khi quá muộn, sau đó đọc những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn ngay dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

Giai thoại về Khổng Minh

Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh (181–234) với hiệu là Ngọa Long tiên sinh, chính là vị quân sư và đại thần của nước Thục của thời hậu Hán. Ông là 1 chính trị gia, nhà quân sự, học giả và cũng là 1 nhà phát minh kỹ thuật. Khổng Minh là mộ nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa bởi tài năng quán thế. Ông sống ở thời Tam Quốc cùng phù trợ 3 anh em kết nghĩa là Quan Vân Trường , Trương Phi , Lưu Bị lập nghiệp khôi phục lại Đại Hán.

tuonggo71-3

– Ông được xem là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa bởi những tài năng quán thế. Trong quân sự, ông đã tạo ra những chiến thuật mà người đời thán phục như: Bát trận đồ, Nỏ Liên Châu, Mộc ngưu lưu mã. Và tương truyền ông còn là người chế ra đèn trời (Khổng Minh đăng – 1 dạng khinh khí cầu cỡ nhỏ).

– Khổng Minh tức Gia Cát Lượng là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa bởi tài năng quán thế. Ông sống ở thời Tam Quốc cùng phù trợ ba anh em kết nghĩa là Quan Vân Trường , Trương Phi , Lưu Bị lập nghiệp khôi phục Đại Hán.

– Khổng Minh đã nổi tiếng với tài năng cố vấn, ông còn chính là người tinh thông Dịch Học, Bát Quái, Phong Thuỷ, Tướng Pháp,… và luôn vận dụng thành công các môn đó vào quân sự cũng như trong chiến lược. Ông được xem như một vị thánh là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh và uyên bác của mình.

Ý nghĩa của tượng Khổng Minh bằng gỗ trong phong thủy

Đối với những người thường làm công việc tham mưu, lãnh đạo, hoặc đang nghiên cứu học tập thì nên đặt tượng Khổng Minh bằng gỗ ở những nơi trang trọng và trên cao để khai mở trí tuệ, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức và thi cử đỗ cao.

tuonggo158

Khổng Minh chính là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp Tượng Khổng Minh thích hợp cho những doanh nghiệp, nhà giáo, cố vấn, chuyên gia, quân sự, mang tới sự thông minh uyên bác, có lợi cho học hành thi cử và công danh trong sự nghiệp.

– Còn đối với những người làm lãnh đạo, luật sư hay kinh tế thì Tượng Khổng Minh bày trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt mang lại phong thủy đẹp.

Chính bởi những ý nghĩa mà tượng Khổng Minh bằng gỗ mang lại mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng và thích thú bày tượng Khổng Minh tới như vậy. Tuy nhiên để phát huy hết công năng của vật phật phong thủy này thì gia chủ cần nghiên cứu kĩ lưỡng cách bài trí trước khi chơi nhé.