Tượng Di Lặc gỗ hương có thực sự tốt, có mang lại nhiều may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tượng Di lặc làm bằng gỗ hương để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tượng Di Lặc gỗ hương

Ý nghĩa tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười” tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc trong phong thủy. Tượng Di Lặc có một thân hình mập mạp với đặc trưng trên khuôn mặt là nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Chỉ cần nhìn vào vẻ rạng ngời trên khuôn mặt phật hay xoa bụng của tượng Phật ta có thể giải tỏa được mọi buồn phiền, âu lo mang lại những niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Tượng Di Lặc gỗ hương có tốt không?

Tượng phật Di Lặc gỗ hương được các nghệ nhân tạo thành từ loại gỗ hương - một loại gỗ thuộc TOP 1 của những loại gỗ quý ở Việt Nam. Gỗ hương với đặc trưng màu hồng đỏ, có mùi hương thơm, vân đẹp, thớ gỗ mịn, độ cứng gỗ cao và khả năng chống mối mọt tự nhiên tốt rất thích hợp để làm thành các bức tượng phật Di Lặc thờ cúng trong nhà.

Tượng phật Di Lặc ngồi lá sen bằng gỗ hương

Tượng Di Lặc bằng gỗ hương vì được làm từ loại gỗ quý, gỗ tốt nên tượng rất bền, đẹp, khó có thể bị xâm hại bởi mối mọt. Tượng Di Lặc làm từ gỗ hương thường được sơn một lớp sơn PU bền màu giúp tượng có một màu sắc đẹp hơn cũng như giúp tượng được bền chắc và chống mọi tác động của môi trường bên ngoài.

Trưng bày tượng Di Lặc gỗ hương trong nhà

Nên đặt tượng phật Di Lặc tại các vị trí như phòng khách, phòng làm việc. Đối với gia chủ làm việc trong lĩnh vực trong buôn bán, kinh doanh thì nên đặt tượng Di Lặc gỗ hương tại cửa hàng hay phòng lễ tân. Đặt tượng thì đặt tượng hướng mặt ra ngoài cửa chính - nơi đón những luồng sinh khí tốt, luồng năng lượng cao vào trong nhà.

Không nên đặt tượng phật Di Lặc tại các vị trí như phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp đặc biệt tuyệt đối không đặt phật tại đầu cầu thang vì đây là những vị trí không trang trọng, thiếu tôn nghiêm rất kiêng kị trong phong thủy.

Những mẫu tượng phật Di Lặc gỗ hương

- Đối với gia chủ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hay buôn bán thì nên thờ cúng và trưng bày những mẫu tượng Di Lặc đứng trên núi tiền, tượng phật tay cầm đĩnh vàng là rất phù hợp, bởi hình ảnh của núi tiền, đĩnh vàng… đem lại nhiều tài lộc, may mắn.

Tượng phật Di Lặc cưỡi mây bằng gỗ hương

- Với gia chủ hiếm muộn con, muốn đông con, đông cháu, hạnh phúc gia đình thì tượng Di Lặc và Ngũ Quỷ hoặc Di Lặc đứng dưới gốc đào là sự lựa chọn phù hợp nhất.

- Những hình dáng tượng như: Phật Di Lặc cưỡi cá chép, Phật Di Lặc cầm gậy như ý,… rất phù hợp với những gia chủ mong muốn thăng tiến trong công việc, làm trong nhà nước,…

Thờ cúng tượng Di lặc gỗ hương mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tượng bền, đẹp, chắc khỏe, phù hợp với việc thờ cúng lâu dài, tránh tình trạng mối mọt, hỏng hóc phải thay tượng mới. Đó là một trong những điều kiêng kỵ tuyệt đối trong thờ cúng.