Bạn luôn tò mò hiện nay có những bức tượng gỗ nào được coi là tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 4 bức tượng nổi tiếng trong nghề nhưng không phải ai cũng biết!

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam - Di Lặc Long Quy cầu may

Là pho tượng gỗ Di Lặc bằng gốc gỗ gõ đỏ qúy hiếm của ông chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Lê Viết Phương tại Huế. Điểm đặc biệt nhất của pho tượng này là gốc gõ đỏ được phát hiện sau hàng trăm năm nằm sâu trong bùn đất, các phần gỗ rác, hay gỗ mềm đều đã bị thoái mục hết chỉ còn lại các phần gỗ cứng gần như hóa thạch. Chính phần này giúp tạo nên một pho tượng quý như hiện nay. Bạn có biết, để thực hiện xong pho tượng Di Lặc Long Quy cầu may này, đã phải có 8 nghệ nhân thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 9 tháng trời. Hoàn thành bức tượng cao 2,7m, nặng trên 2 tấn gây bất ngờ cho rất nhiều người.

tuonggo42

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam - Tượng gỗ Phật Di Lặc

Pho tượng gỗ Di Lặc khủng được chế tác bằng việc kết hợp từ 2 khối gỗ lớn, kích thước của bức tượng sau khi hoàn thành cao 1.5 m, có chiều rộng 2,4 m và có tổng khối lượng lên tới 5 tấn. Hiện tại pho tượng gỗ khủng này thuộc sở hữu của ông Thuấn, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long trên phố Văn Cao. Pho tượng Phật Di Lặc này đang được ông Thuấn trưng bày tại trước cửa của công ty mình. Tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của hạnh phúc và thanh thản, mỗi khi con người nhìn thấy nụ cười an nhiên của tượng là mọi sự lo âu, phiền muộn trong dường như bớt đi nhiều và để ngoài sân không chỉ có ông Thuấn và những người trong công ty mới được nhìn mà hầu như ai cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng phật to lớn này.

tuonggo43

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam - Tượng gỗ Thần Tài khủng gỗ Thủy Tùng

Tượng gỗ Thần Tài ở đây là bức tượng gỗ Phật Di Lặc, một vị Phật đại diện cho hạnh phúc bất diệt và tài lộc. Tượng gỗ Thần tài thủy tùng khủng này hiện thuộc về ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt (tại Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tượng thần tài có chiều cao 1,3 m, chiều ngang 1,3 m và khối lượng 1,5 tấn thực hiện liên tục 6 tháng trời cùng sự tương tác và góp sức của 5 nghệ nhân có tiếng trong nghề.

tuonggo44

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam - Tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam

Pho tượng gỗ Đạt Ma làm từ chất liệu gỗ nu nghiến do anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng sáng tạo cùng hơn 10 thợ tài năng thực hiện trong vòng 1 năm đã được sách kỷ lục ghi nhận đây là tượng Bồ Đề Đạt Ma gỗ nu lớn nhất ở Việt Nam với chiều cao là 2,56 m và chiều rộng 1,54 m. Được biết tượng được chế tác từ chất liệu gỗ nu nghiến nguyên khối tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện.

tuonggo41

Với 4 pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng giúp ích rất nhiều cho những ai đang tò mò về thú chơi tượng gỗ này.

⇒ Bấm vào đây để xem thêm những mẫu tượng gỗ đẹp của cơ sở chúng tôi.