Hiện nay tượng Tỳ Hưu là loại tượng gỗ được rất nhiều người, đặc biệt là người làm kinh doanh, buôn bán, các thương gia, doanh nhân ưa chuộng để bày trí trong nhà cũng như tại nơi làm việc. Việc bày trí tượng Tỳ Hưu không chỉ với mục đích trang trí mà hơn thế nữa nó còn mang lại giá trị phong thủy sâu sắc. Vậy thì ý nghĩa phong thủy của tượng Kỳ Hưu là gì? Hãy cùng Tượng Gỗ Cao Cấp tìm hiểu điều này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đặc điểm của tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu hay còn được gọi với tên khác là Kỳ Hưu, đây là hình ảnh biểu tượng cho một loài mãnh thú có đầu nhìn giống đầu rồng, thân giống thân ngựa, chân thì lại giống chân kỳ lân, nhìn tổng quát thì giống con sư tử. Chính vì hội tụ được những đặc điểm nổi trội của các loại mãnh thú khác nên càng làm tăng thêm vẻ uy dũng cho Tỳ Hưu.

Sự khác biệt của Tỳ Hưu so với những loài vật khác chính là ở chỗ nó chỉ có miệng nhưng không có hậu môn và nhất là nó chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Do đó dân gian thường quan niệm nếu ai mà có 1 Kỳ Hưu bên cạnh thì sẽ nhanh giàu có, và thực tế trong lịch sử Trung Quốc có tương truyền lại rằng, Hòa Thân – 1 vị quan nổi tiếng đã lén sở hữu Tỳ Hưu mà trở nên giàu có, thậm chí giàu hơn cả vua.

Hiện nay thì tượng Tỳ Hưu được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, ví dụ như làm bằng gỗ, bằng đồng, nhựa thông hoặc là bột đá…tuy nhiên tượng kỳ hưu làm bằng gỗ vẫn là sản phẩm được ưa chuộng hơn nhiều vì nó không chỉ có giá trị kinh tế cao, sang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu

-  Tượng gỗ Tỳ Hưu có tác dụng trấn trạch nhà, tránh tà khí, trừ tà ma ngoại đạo: các nhà phong thủy cho rằng ngoài ăn vàng bạc thì Tỳ Hưu còn ăn cả các loài tà linh, tức là các loài thú tà ác, do vậy mà có khả năng trừ tà rất tốt. Khi đặt tượng ở đúng các hướng tốt trong nhà như hướng Thiên y, hướng Sanh khí, hướng Diên niên, hướng Phục Vị, nhất là hướng Sanh khí sẽ giúp xua đuổi tà khí, tạo gia vận mệnh tốt cho các thành viên trong gia đình, Tỳ Hưu được xem như vị thần bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

- Mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ: như đã chia sẻ ở trên Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn, mà chủ yếu ăn châu báu và ăn Thiên Lộc – tức là ăn lộc trời nên có khả năng hút được nhiều tài lộc, của cải chỉ hút vào mà không bị mất đi, mang lại sự giàu sang cho gia chủ. Và tất nhiên những người đang cố gắng trong làm ăn, buôn bán, kinh doanh sẽ càng làm ăn tốt hơn, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt. Đặc biệt đặt tượng Tỳ Hưu hướng ra cửa chính sẽ giúp hút được tài lộc từ bốn phương.

- Tượng Kỳ Hưu còn có khả năng hóa giải Ngũ hoàng đại sát – theo phong thủy thì đây là một loại sát tinh, nó thường mang tới những điềm xấu, những điều bất lợi cho mọi người về cả tài vận và sức khỏe. Vì vậy nếu như trong nhà mà được đặt tượng 2 con Tỳ Hưu ngay ở phía cửa chính sẽ giúp hóa giải những sát khí này, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất, nhận được nhiều tài lộc hơn.

- Tượng Tỳ Hưu mang tới vận may và những điều tốt lành cho gia chủ: cụ thể tượng mà có màu đỏ sẽ mang lại sức khỏe và hạnh phúc, tượng màu đen mang lại tài lộc, tượng màu đen thì mang tới may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

Một lưu ý nhỏ khi bạn có ý định mua tượng gỗ Tỳ Hưu đó là không nên chọn loại tượng Tỳ Hưu có hậu môn bởi như vậy tiền có nhiều đến mầy rồi cũng không giữ được, bị trôi hết. Người nào muốn phát triển công danh sự nghiệp thì nên chọn tượng Tỳ Hưu có cánh, có sừng và có mông nhỏng cao, hơi thuôn. Nếu muốn cầu sức khỏe dồi dào, cầu bình an thì chọn tượng Tỳ Hưu có mông thuôn, có râu và không cánh.

Hãy truy cập website www.tuonggocaocap.com.vn của chúng tôi để lựa chọn những mẫu tỳ hưu đẹp nhất.