Khi bạn đã lựa chọn cho mình được một bức tranh tứ quý gỗ mà bạn ưng ý thì có vấn đề mà đa phần mọi người đều khá quan tâm đó chính là tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý lại tạo được cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách treo tranh treo tường tứ quý hợp lý nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Vị trí treo tranh tứ quý gỗ hợp với ngũ hành

Trước hết, để treo tranh hợp với ngũ hành thì các bạn cần hiểu được bức tranh có nội dung như thế nào và sẽ tạo ra ý nghĩ cũng như hiệu ứng tâm lý. Sau đó chính là ngũ hành phù hợp với nội dung của bộ tranh tứ quý này. Chẳng hạn như ở phía Bắc thuộc thủy thì nên treo một số bức tranh với ngũ hành thuộc kim hoặc thủy như các bức tranh về hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang hoặc tranh vẽ phật,… Ở phía nam lại thuộc hỏa thì bạn nên treo một số bức tranh mang nội dung về mộc hay hỏa như tranh thư pháp, tranh về cây cối, hoặc một số bức tranh tranh về ngựa,… Theo cách phân chia như thế thì bộ tranh tứ quý vẽ hình cây đại diện cho cả bốn mùa nên treo ở phía nam của ngôi nhà là thích hợp nhất đấy.

tuonggo201

Về kích thước bức tranh tứ quý gỗ

Vị trí được cho là thích hợp nhất và được nhiều người lựa chọn khi treo tranh đó chính là kích thước của bức tranh sẽ chiếm khoảng 2/3 so với diện tích bức tường, với việc bên dưới sàn nhà bạn có đặt ghế sofa, các đồ nội thất hoặc chiếc tivi,…

Về chiều cao thích hợp để treo tranh tứ quý gỗ

Chiều cao lý tưởng để bạn có thể treo tranh là tranh được treo cách những đồ đặt bên dưới nhà khoảng 12 đến 22 cm. Điều đó sẽ giúp tạo ra tính cân đối cho căn phòng của bạn, bởi vì nếu treo quá cao thì sẽ tạo ra cảm giác rời rạc, tách rời của những đồ vật bên dưới với bức tranh trông chúng sẽ không đẹp và hợp phong thủy lắm. Ngược lại, nếu quá gần thì sẽ dễ tạo cảm giác chật chội của căn phòng.

tuonggo202

Về chọn vị trí treo tranh phù hợp với tầm mắt

Thông thường, thì tầm mắt của chúng ta được xác định bằng chiều cao trong khoảng chừng 1,4 đến 1,5 m tính từ sàn nhà và chiều cao đó được cho là thích hợp để treo những bức tranh lớn. Khi bạn treo tranh phù hợp với tầm mắt của các bạn thì bạn có thể ngồi ở ghế sofa và ngắm nhìn bức tranh một cách thoải mái nhất.

Treo tranh phù hợp với những vật dụng trong nhà

Chắc hẳn trong nhà của các bạn sẽ có những đồ dùng nội thất như bàn trang điểm, giá sách, bàn tiếp khách,… Với những đồ dùng sinh hoạt này nếu có kích thước lớn thì các bạn nên chọn các bức tranh lớn, nếu nhỏ thì chọn tranh nhỏ để treo, bởi vù như thế sẽ tạo ra sự hài hòa cho cả căn phòng cũng như ngôi nhà của bạn. Đây cũng chính là một cách giúp bạn chọn kích thước tranh treo tường phù hợp nhất.

Hãy áp dụng những kiến thức trên để tìm ra vị trí thích hợp nhất để treo tranh tứ quý gỗ mà bạn ưng ý nhất nhé.