Cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà không những liên quan tới vấn đề tâm linh, mà còn ảnh hưởng tới phúc lộc của gia chủ. Theo phong thủy thì khi đặt tượng phật tại gia cần tuân theo các quy tắc nhất định. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những kinh nghiệm về cách đặt tượng phật quan âm trong nhà theo phong thủy.

Đối với những Phật tử thì việc thờ Phật Bà Quan Âm tại gia để cầu mong sự bình yên, phúc lành cho gia đạo. Nhưng để việc thờ Phật Bà thật sự mang tới may mắn, phúc lộc cho gia chủ thì những cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà cần hợp phong thủy. Đặc biệt cần tránh một số hướng kiêng kỵ để không ảnh hưởng tới vận khí trong gia đình.

tuonggo213

Tư vấn cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà chuẩn phong thủy

Để cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà mang lại vận may và tài lộc thì gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên đặt tượng Phật Bà cùng với những thần phật khác như Quan Đế hay Thổ Địa vì sẽ không mang tới may mắn, phước lành.
  • Không quay tượng Phật Bà về những hướng như: nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc phòng ăn. Vì đây đều là một số khu vực không yên tĩnh và thanh tịnh. Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà thích hợp nhất là ngay giữa nhà, gian thờ phật, hướng về phía cửa chính.
  • Lễ vật cúng Bà chính là hoa tươi và trái cây, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
  • Lưu ý giữ bàn thờ Phật phải luôn sạch sẽ, trang nghiêm, thường xuyên thắp nhang để cầu phúc phận cho gia đạo.

tuonggo214

Lưu ý khi đặt tượng phật trong nhà

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà hợp phong thủy vô cùng quan trọng  vì ảnh hưởng tới phúc lộc của cả gia đình. Ngoài ra, trong việc thờ cúng và thỉnh tượng Phật Bà cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Chuẩn bị thật kĩ trước bàn thờ và cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm với các vị trí trong nhà trước khi thỉnh tượng.
  • Nên chọn tượng trong cửa hàng chuyên bán tượng thờ, uy tín. Gia chủ và gia đạo có thể thỉnh tượng trực tiếp về nhà hay gửi ở chùa để nhờ sư thầy làm phép.
  • Không nên mua bán tượng thờ dựa trên lời truyền miệng nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng bán tượng không rõ về nguồn gốc với giá cao.
  • Chọn tượng có kích thước thích hợp với trang thờ tạo sự hài hòa
  • Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà cũng như những cách chọn tượng đều quan trọng. Khi các bạn thờ cúng Phật trời cần tuân thủ một số quy tắc thuộc về tâm linh, phong thủy để tránh ảnh hưởng xấu tới gia đạo.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về cách bài trí tượng phật Quan Âm sao cho đúng và phù hợp với căn nhà của mình.

>> Xem các mẫu tượng phật bà Quan Âm đẹp bằng gỗ Tại đây