Tục thờ Ông Địa - Thần tài, có lẽ được nguồn gốc bắt đầu từ Trung Quốc rồi sau đó lan dần sang những nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, người xưa quan niệm việc thờ cúng Ông Địa-Thần tài trong nhà để cầu mong cho gia đình êm ấm, làm ăn thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Tín ngưỡng thờ cúng tượng thần tài bằng gỗ

Tín ngưỡng thờ thần đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Ngay từ buổi đầu hình thành đất nước sơ khai, người ta đã biết thờ phụng những vị thần tự nhiên, siêu nhiên ví dụ như: thần Đất, thần Mây, thần Mưa, thần Gió, thần Sấm... Tín ngưỡng thờ thần đó bắt nguồn từ tâm lý e sợ những hiện tượng tự nhiên mà họ chưa lý giải được vào thời điểm lúc bấy giờ.

Và đó cũng là tâm lý thể hiện sự tri ân tới những sự vật, hiện tượng tự nhiên xung quanh đã tạo cho người dân có được môi trường sống và làm cho cuộc sống của họ được giàu có, sung túc và bình an. Việc thờ cúng tượng thần tài bằng gỗ cũng mang ý nghĩa đó, bởi thế mà tín ngưỡng này dù đã được hình thành từ rất lâu nhưng vẫn được lưu truyền cho tới tận bây giờ.

Những khó khăn khi thờ cúng tượng thần tài bằng gỗ

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa xuất hiện trong tín ngưỡng của người Việt Nam từ rất lâu, đặc biệt tại những gia đình hay những cửa hàng kinh doanh buôn bán với mục đích cầu mong may mắn, thịnh vượng trong công việc.

Trong mỗi gia đình, ngoài bàn thờ gia tiên thì người dân thường thờ cả Thần Tài - Ông Địa đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh tại gia thì việc thờ cúng Thần tài - Ông Địa là việc không thể thiếu được. Thờ ông Địa - Thần tài để cầu mong sự may mắn, tài lộc trong công việc kinh doanh của mình.

Vậy tục thờ Thần Tài - Ông Địa như thế nào cho đúng và hợp phong thủy? Bài trí sắp đặt bàn thờ thần tài ông địa ở hướng nào cho hợp phong thủy? Thủ tục sắm lễ để lập bàn thờ thần tài mới gồm những gì? Cách cúng ra sao, cách đặt những đồ vật hoặc những đồ cúng trên bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thế nào, những lưu ý gì khi thờ Thần Tài Ông Địa? Hay gia chủ cảm thấy vẫn chưa yên tâm về việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng của mình? Chưa biết về cách đặt bàn thờ thần tài? muốn sắp xếp lại bàn thờ thần tài nhà mình cho đúng phong thủy? Gia chủ muốn xin bùa cầu tài, chuẩn bị sắm lễ thật chu đáo,  muốn lễ thành lập bàn thờ thần tài bằng khoa giáo chữ nho cổ truyền …để công việc sắp tới được nhiều tài lộc hơn? Hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn những bức tượng thần tài bằng gỗ tốt nhất và được tư vấn kỹ hơn về vấn đề phong thủy phòng thờ, cách chọn bàn thờ Tài - Địa cách sắp xếp và các thờ cúng nhé.