Tượng gỗ cao cấp nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, để giúp quý vị tìm được câu trả lời, chúng tôi xin đưa ra một số mẫu tượng đang được sử dụng nhiều và được nhiều đại gia, những người yêu thích tượng săn lùng hiện nay.

Tượng gỗ cao cấp phật Di Lặc

Đức phật Di Lặc với nụ cười hoan hỉ, bất tận luôn là hình ảnh được sử dụng phổ biến ở nước ta. Các sản phẩm tượng gỗ cũng vậy, các pho tượng phật Di Lặc được tạo hình với nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng và được người Việt rất ưa chuộng để bài trí trong nhà.

Tượng gỗ cao cấp sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma

Đặc điểm khi chọn tượng gỗ cao cấp sư tổ Đạt Ma đó là thần sắc nên có phần dữ dằn một chút, dù khiến người nhìn có đôi chút e sợ nhưng chính điều này giúp tăng khả năng trừ tà và giúp việc trấn trạch trở nên mạnh mẽ hơn. Người xưa nay cho rằng, thần thái của vị Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma này càng hung giữ thì năng  lực và hiệu quả trấn hạch càng lớn. Tượng Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma thường được đặt quay mặt ra phía cửa chính hoặc các phía nhà có ảnh hưởng xấu để tránh các nhân tố xấu ảnh hưởng. Những người làm các quan chức cao cũng có thể đặt tượng trong phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và thể hiện vị thế của mình. Không nên đặt tượng gỗ cao cấp Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma ở những nơi thiếu tôn nghiêm như trong phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ…

Tượng gỗ cao cấp Tam Đa

Các bức tượng gỗ tam đa với 3 vị thần tương ứng với 3 ông Phúc, Lộc, Thọ với ý nghĩa mang lại hạnh phúc, tài lộc, và trường thọ. Tượng tam đa được sử dụng rộng rãi trong thờ cúng và bài trí phong thủy.

Tượng gỗ cao cấp phật Quan âm bồ tát

Vị Phật Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng với vai trò cứu độ chúng sinh, nhất là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Tượng gỗ cao cấp Phật Quan tại Việt Nam được diễn tả dưới dạng nữ nhân. Tranh tượng thường trình bày Quan Âm dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng thông dụng nhất là dạng vị Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Có khi tượng gỗ cao cấp Phật Quan Âm ẵm trên tay một đứa bé, có khi một đồng tử theo hầu. Đôi khi, người ta cũng hay vẽ Quan Âm ẩn hiện trong mây, hoặc cưỡi rồng trên thác nước. Hình ảnh tượng phật Quan Âm đứng trên một hải đảo cứu người bị nạn cũng khá phổ biến, biển cả tượng trưng cho Luân hồi. Ngoài ra, tay của tượng Quan Âm thường cầm hoa hoa sen hay bình nước Cam lộ.

Với các mẫu tượng gỗ cao cấp như tượng phật Di Lặc, tượng Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma, tượng Tam Đa, Tượng phật Quan Âm được chia sẻ trong bài viết rất mong giúp quý độc giả tìm được một bức tượng thật ưng ý để bài trí và thờ cúng trong nhà.

Tham khảo các mẫu tượng gỗ cao cấp của chúng tôi Tại đây