Mang vẻ đẹp bí ẩn và tạo được cảm giác thiền tĩnh lặng mà sâu lắng, là những điều tuyệt vời mà chỉ người chơi tượng gỗ nghệ thuật mới hiểu. Không chỉ với những người yêu vẻ đẹp hoài cổ mà cả những người thích phong cách hiện đại nhưng muốn trải nghiệm một phong cách hoàn toàn khác. Chính vì thế, tượng gỗ nghệ thuật luôn mang đến những nét hấp dẫn và những thú vui riêng chỉ người trong nghề mới hiểu.

tuonggo47

Sự hấp dẫn của dân chơi tượng gỗ nghệ thuật

Đối với người được coi là “sành sỏi” trong chơi đồ gỗ mỹ nghệ thì một bức tượng gỗ được coi là gía trị là phải mang đậm tính triết lý của phương Đông, cụ thể là phải tuân thủ được các quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và thuật phong thuỷ. Thú chơi tượng gỗ phỏng theo Âm Dương – Ngũ Hành để thuận theo phong thuỷ phải tuân thủ chặt chẽ về cả chất liệu cũng như kích thước, cách sắp đặt, màu sắc sao cho đúng và đủ với 8 quẻ trong bát quái. Vậy điều đó giải thích ra sao?

tuonggo48

– Hướng Nam theo bát quái là âm Hoả, có tính nóng nên thích hợp với các màu rực rỡ như màu đỏ, vàng và ứng với mùa hè và ứng với cung Danh Vọng. Hướng Tây là âm Kim thích hợp với những màu sáng, trắng, ứng với mùa thu và ứng với cung Quí Tử.

– Còn hướng Bắc vốn mang lại sự dương Thuỷ, phù hợp với những màu tối như đen, tro, nâu thẫm; ứng với mùa đông và cung Sự Nghiệp…

Ngoài ra, việc đặt các bức tượng gỗ nghệ thuật ở các vị trí thích hợp là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc, … của chủ nhân. Hầu như mỗi bức tượng đều có liên quan tới các cung trong nhà

Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều dân chơi yêu thích nhất

Tượng gỗ nghệ thuật có thể coi là đam mê của khá nhiều người hiện nay. Dưới đây là một số mẫu tượng gỗ mà bạn có thể tham khảo:

Tượng gỗ nghệ thuật cá chép vượt vũ môn hoá rồng

Hầu như ai cũng biết câu chuyện cá chép vượt vũ môn rồi hoá rồng, vì vậy cá chép được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, cho sự bền chí, sự linh thiêng và cao quý. Cá chép được coi là một trong các pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

tuonggo49

Tượng gỗ nghệ thuật Phúc- Lộc – Thọ

Đây là tượng gỗ nghệ thuật của 3 vị thần được nhiều dân chơi đồ gỗ yêu thích. Đặt tượng này trong nhà để thu hút vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ

Tượng gỗ nghệ thuật ngựa “mã đáo thành công”

Tượng gỗ nghệ thuật mang hình dáng chú ngựa được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài và may mắn giúp mang đến tài lộc. Người xưa thường sử dụng ngựa để chúc tụng nhau trong việc hành sự hay làm ăn được suôn sẻ. Chính vì vậy, doanh nhân thường chọn cho mình các biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ăn

Tượng gỗ nghệ thuật mang lại những thú vui riêng mà chỉ người trong nghề và người chơi mới hiểu được. Ngoài mang đến thú vui, tượng gỗ nghệ thuật còn mang lại cả sự may mắn và tài lộc nếu dùng đúng tượng!