Trần Quốc Tuấn là người có công lớn trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi nước ta, ông được phong là Hưng Đạo Đại Vương và được người dân tôn là Đức Thánh Trần. Sau khi ông mất, người dân thương tiếc đã lập đền thờ tại thành phố Nam Định lấy tên là Đền Trần. Và từ đó người dân đã lập đền thờ ông ở nhiều nơi với lòng tôn kính và tưởng nhớ ông. Ngày nay, việc trưng bày và thờ cúng tượng Trần Quốc Tuấn đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo trong phong thủy

Tượng Trần Quốc Tuấn được chạm khắc bằng gỗ dựa trên hình ảnh mô tả trong lịch sử về vị Tướng tài ba xuất chúng của Dân tộc ta. Với hình ảnh tay trái cầm kiếm, tay phải cầm chiếu thư và khuôn mặt đầy uy nghiêm, thần thái thể hiện sức mạnh ý chí cũng như tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm của dân tộc ta. Tượng gỗ Trần Hưng Đạo được trưng bày và thờ cúng đúng cách sẽ giúp trấn trạch phong thủy, xua đuổi tà ma, âm khí để đón những điều tài lộc may mắn vào nhà.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo trong phong thủy thường được xem là yếu tố mang lại sự hài hòa, may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Bởi, gỗ thuộc hành mộc, theo đó hành mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí xấu, từ đó giúp phân tán, điều hòa đi khắp căn phòng tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

Cách đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo đúng nhất

Trong phong thủy, tượng Trần Hưng Đạo là mẫu tượng gỗ phong thủy có ý nghĩa trấn trạch tránh mọi tai ma ác quỷ, bảo vệ và mang lại cuộc sống ấm no yên bình cho gia chủ gia đạo. Tượng Trần Hưng Đạo thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo cũng vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới hướng phong thủy. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong cách đặt tượng cũng có thể mang lại những điều xấu cho cả gia đình và bản thân gia chủ. Bởi vậy khi thỉnh tượng các bạn cần tìm hiểu thật kỹ cách thỉnh tượng, hướng đặt tượng, tuổi gia chủ… như thế mới đảm bảo việc thờ cúng tượng có “tác dụng”.

Các chuyên gia phong thủy khuyên các bạn nên đặt tượng Trần Hưng được trên 1 miếng gỗ thường đặt gần bàn làm việc hay gần cửa ra vào, mặt tượng nên hướng ra cửa. Tránh đặt tượng ở khu vực ẩm thấp, góc nhà, gần nhà vệ sinh,… Khi đặt mua tượng cẩn thận nên xem ngày giờ tốt để thỉnh về, khi về nhà thì bạn phải dùng nước rượu gừng để tẩy rửa sạch sẽ khai quang cho tượng. Có như thế thì việc thờ cúng tượng Trần Quốc Tuấn mới ý nghĩa và mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Đặc biệt là khi lựa chọn tượng thì các bạn nên tới những cơ sở uy tín, lâu năm để được tư vấn lựa chọn chọn phù hợp và ưng ý nhất.