Tượng phật di lặc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong thủy của gia chủ, chính vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn tượng di lặc để thờ cũng và trang trí mong mang lại hòa khí và thịnh vượng cho mình. Hơn thế nữa tượng phật di lặc gỗ trắc lại có thêm những giá trị không hề nhỏ. Bởi gỗ trắc thuộc cây thân gỗ lớn, rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua tuy nhiên không hăng trong gỗ có tinh dầu và giá trị kinh tế cao và đây thuộc loại quý hiếm trong các loại gỗ vì thế có mức giá đắt đỏ trong thị trường gỗ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những pho tượng di lặc gỗ trắc này nhé.

tuonggo56

Ý nghĩa của Tượng phật Di lặc

Phật Di Lặc được tượng trưng cho Phật giáo và niềm tin của mỗi con người chúng ta vào Đức Phật Di Lặc giúp phổ độ chúng sanh, hỗ trợ chúng sanh đưa chúng sanh vượt qua mọi bề khổ của cực lạc. Chính vì thế mà các nhà chế tắc đã chế tác nên Tượng Đức Phật Di Lặc từ gỗ trắc để tôn lên sự uy nghiêm của Phật. Với những thiết kế Phật Di Lặc cười và ngồi dưới bóng cây Bồ Đề chính là biểu tượng tuyệt đối trong hạnh phúc trong phong thủy. Theo tương truyền thì niềm hạnh phúc của Phật khi cười chính là biến những buồn, giận giữ, ưu phiền trong đời sống của chúng sanh thành niềm vui và hạnh phúc. Người ta còn tin tưởng rằng nụ cười của Đức Phật còn mang đến nhiều niềm hạnh phúc từ xa với khuôn mặt hiền từ bác ái của Đức Phật dành cho chúng sanh. Vậy cách bài trí nào mang lại tài vượng cho gia chủ.

Cách bài trí tượng phật di lặc gỗ trắc mang lại tài vượng cho gia chủ

Để tượng gỗ có ý nghĩa trọn vẹn chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau đây khi bày tượng trong nhà:

Nên đặt tượng tại những vị trí trang trọng như phòng khách, phòng làm việc; đối với gia chủ đang làm việc trong lĩnh vực trong kinh doanh thì hãy đặt tại cửa hàng hay phòng lễ tân. Về hướng đặt tượng thì đặt tượng hướng mặt ra cửa chính, nơi mà đón những luồng sinh khí tốt, luồng năng lượng cao vào trong căn phòng.

tuonggo57

Gia chủ không nên đặt tượng tại các vị trí như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp nhất là đầu cầu thang (nơi lên xuống của 1 căn phòng) vì đây là những vị trí không trang trọng và rất kiêng kị trong phong thủy.

Những mẫu tượng phật di lặc gỗ trắc phù hợp cho từng gia chủ

Đối với những gia chủ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc buôn bán thì những mẫu tượng phật Di Lặc đứng trên núi tiền, túi tiền, tay cầm đĩnh vàng là hết sức phù hợp vì hình ảnh của núi tiền, đĩnh vàng… mang lại tài lộc, may mắn.

tuonggo55

Với gia chủ muốn đông con đầy cháu, muốn hạnh phúc gia đình trọn vẹn thì dáng tượng Di Lặc Ngũ Tặc hoặc Di Lặc đứng dưới gốc đào chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Những pho tượng như Di Lặc cưỡi cá chép, cầm gậy như ý,… rất phù hợp với những gia chủ làm ăn trong môi trường thăng tiến, làm trong nhà nước,… bởi cá chép hay gậy như ý là biểu tượng của thành công, vạn sự như ý.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, để nâng cao giá trị của pho tượng quý khách nên lựa chọn tượng phật di lặc gỗ trắc để mang lại may mắn cho mình và người thân.