Quan Công đại diện cho “thế lực” những người bảo vệ lẽ phải, chống lại “thế lực” chuyên áp bức, bóc lột những người khác, đặc biệt là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, vẻ oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc và bình an cho mọi người. Ngày nay, người dân thường sử dụng tượng Quan Công ngụ ý để muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội, thích hợp làm thần hộ thân cho những nhà kinh doanh, người làm to, làm chính trị. Bởi vậy mà rất nhiều gia đình đã thờ cúng và trưng bày tượng quan công bằng gỗ rất nhiều.

Tượng quan công bằng gỗ trong phong thủy

Tượng Quan Công phong thủy dù đang ở tư thế  nào cũng toát lên thần thái của một vị tướng giỏi. Trưng bày tượng trong nhà giúp xua đuổi những điều xui xẻo không may, tránh được những điều dữ. Những người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tin thần thoải mái. Điều đó rất tốt cho cuộc sống và công việc.

tuonggo134

Thần thái của pho tượng Quan công càng dữ thì hộ thân càng tốt, bảo vệ rất hiệu quả. Chú ý gia chủ nên chọn những bức tượng ông cầm đao hay gươm sẽ uy nghi hơn và mạnh mẽ hơn. Như cách ông dùng các loại vũ khí đó để đẩy lùi cái xấu xa và sự bất công.

Lợi ích về mặt phong thủy của Tượng quan công bằng gỗ đẹp

Trong hàng loạt vị thần trong những đền đài người Hoa, không có vị thần nào được ưa thích bằng tượng Quan Công, còn gọi là Quan Vũ. Ông chính là người bảo vệ những người bị áp bức. Và trong thời đại bây giờ ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ các doanh nghiệp.

Biểu tượng Quan Công dù trong tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hoặc trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang tới năng lượng rất mạnh.

Đặt tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước, bởi người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ bao nhiêu thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Gia chủ đừng quên vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm. Nhớ đặt những thứ này đúng vị trí bên hình ảnh của ông.

tuonggo135

Đặt tượng Quan Công để giúp hóa giải những hướng nhà xấu (như tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại), hóa giải những loại âm khí xung quanh nhà, hóa giải sát khí quanh bạn.

Để cầu tài, người dân thường thờ tượng Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang tới cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh sẽ thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân. Như thế Tượng Quan Công vừa có lợi ích cầu tài, vừa có tác dụng trấn trạch hóa sát.

Tốt nhất gia chủ nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hay văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hay văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng tượng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.

Lựa chọn được pho tượng quan công bằng gỗ và đặt đúng vị trí sẽ là điều mà những người thỉnh tượng cần phải ghi nhớ.