Từ xưa tới nay, tượng Quan Công là một trong những pho tượng được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trong gia đình. Tuy nó phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc và biết tượng quan công nên đặt ở đâu mang lại phong thủy đẹp nhất. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây, mong rằng sẽ mang lại những điều tuyệt vời nhất cho bạn.

Lịch sử tượng quan công bạn nên biết

Theo sử sách ghi lại, Quan Công sinh ra tại làng Giải Lương, Hà Đông, Trung Quốc với tên thật là quan vũ, có tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường. Ông là nhân vật lịch sử được nhiều sử sách ghi lại và được ca tụng cho tới ngày nay. Bởi những gì mà ông mang lại cho người dân Trung Quốc nên sau khi mất ông được thờ cúng trong các đền đài và gia đình người Hoa. "Tiếng lành đồn xa" ông đã được người dân xem như một "tượng đài" về tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại những thế lực ác và sẵn sàng bảo vệ người bị áp bức.

Chính vì thế mà "tượng đài" này xuất hiện rất nhiều trong sử sách và các tác phẩm văn học của Trung Quốc như Tam Quốc Diễn nghĩa của La Hán Trung được rất nhiều người biết tới và được chuyển thể thành các hình thức nghệ thuật khác nhau.

Hiện nay đối với người Hoa nói riêng và nhân dân Đông Nam Á nói chung tượng quan Công được đặt trong nhà như vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma diệt đạo.

Những lý do phải biết tượng quan công nên đặt ở đâu?

Được biết đến như một tượng đài về lòng hào hiệp, chuyên trấn áp những tà ma ngoại đạo, tượng Quan Công ngày nay được rất nhiều người biết đến và được trưng bày, thờ cúng trong nhà.

- Là người luôn bảo vệ chính nghĩa, diệt trừ kẻ ác, tượng Quan Công được người ta thờ cúng với ý nghĩa như một vị thần hộ mệnh trong nhà cho gia chủ và các thành viên.

tuonggo141

- Tượng Quan Công luôn mang sức mạnh tiềm tàng dù ở bất cứ tư thế nào, bởi sức mạnh của tượng được thể hiện qua nét mặt của ngài. Bởi thế, để bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình tốt nhất thì các bạn nên chọn những bức tượng càng dữ dằn càng tốt và cũng đừng quên những "phụ kiện" của ngài như cây đại đao và thanh gươm để tăng thêm ý nghĩa trấn trạch nhé.

- Với mong muốn mang lại bình an, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ và các thành viên người ta thường thỉnh tượng về trưng bày và thờ cúng trong gia đình.

- Người ta tin rằng, những người làm chính trị, chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Tượng quan công nên đặt ở đâu thuận phong thủy nhất?

Để phát huy tốt nhất sức mạnh của tượng thì gia chủ cần phải đặt biệt quan tâm tới vị trí đặt tượng. Tốt nhất, bạn hãy đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc trong ngôi nhà hoặc văn phòng. Với mong muốn bảo vệ ngôi nhà và những thành viên trong gia đình thì hãy để mặt pho tượng hãy hướng ra cửa.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt tượng tại trung tâm của ngôi nhà, phòng làm việc và phải quay mặt ra cửa chính để rước lộc vào nhà, trấn trạch tốt nhất.