Hiện nay, trong mỗi gia đình Phật giáo đều có bàn thờ Phật, tranh Phật hay có thể bài trí tượng Phật di lặc để bàn để cầu mong được bình an, phát tài. Bởi trong tâm niệm của mỗi người tượng Phật rất linh thiêng, chính vì vậy chúng ta nên chú ý tới những điều kiêng kỵ để tránh mang lại điều không may tới cho cả gia đình.

Ý nghĩa tượng phật di lặc mà không phải ai cũng biết

Tượng Phật Di Lặc để bàn rất được ưa chuộng trong bài trí trong nhà hoặc văn phòng. Tượng Phật cười tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Với cái bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc vì vậy mọi người thường hay lấy tay xoa bụng tượng Phật Di Lặc để mong muốn nhận được nhiều may mắn và an lành cho cả gia đình. Nụ cười hả hê của Ngài như xua tan mọi lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống.

tuonggo93

Theo các nhà phong thủy thì vị trí lí tưởng để đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính như vậy mới thu hút tài lộc và may mắn. Nếu không có được vị trí trên, thì gia chủ hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hay tại góc xa nhất của phòng đối diện với cửa chính.

Vị trí tượng phật di lặc để bàn theo đúng chuẩn phong thủy

Vị trí bày tượng Phật Di Lặc theo đúng chuẩn phong thủy như sau:

  1. Ở phía Đông

Cuộc sống gia đình khó tránh lúc mâu thuẫn, cãi vã khiến mọi thành viên trong nhà đều bị ảnh hưởng. Các bạn nên đặt một bức tượng ông Phật cười ở phía Đông trong ngôi nhà hay phòng khách để hóa giải những rắc rối này, tạo ra sự hài hòa cho cả gia đình.

  1. Ở cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch có 8 hướng, thì Sinh Khí (hướng chính Bắc) là 1 trong số đó. Cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt, thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Do vậy, đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân vượng tài khí, sức khỏe, thịnh vượng và có được nhiều thành công trong cuộc sống.

  1. Ở hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc để bàn ở hướng này của phòng khách, phòng lễ tân, hội trường… sẽ mang lại tiền tài và may mắn.

Đối với người nắm giữ chức vụ chủ chốt trong công ty hoặc những nhà chính trị gia, đặt tượng Phật cười ở hướng Đông Nam của văn phòng hay bàn làm việc sẽ giúp họ thêm bạn và bớt thù, vạn sự hanh thông. Ngoài ra, hình ảnh Phật với nụ cười sảng khoái cũng giúp cho tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng ơn.

tuonggo94

Đặt tượng Phật Di Lặc tại văn phòng, trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn. Đồng thời, chúng còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với các đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Những cô cậu học sinh muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng này trên bàn học để giúp tập trung, tăng cảm hứng học tập và khả năng sáng tạo hơn.

Hãy biết cách đặt tượng phật di lặc để bàn theo đúng chuẩn phong thủy để đón tài lộc vào nhà nhé.