Cóc 3 chân được xem là biểu tượng may mắn về tài lộc và cũng có nhiều truyền thuyết về biểu tượng này. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đã lựa chọn tượng cóc 3 chân thiềm thừ làm linh vật trong nhà với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, để việc sử dụng tượng cóc làm linh vật hiệu quả thì các bạn hãy tham khảo những thông tin mà chuyên gia phong thủy của chúng tôi cung cấp trước đã nhé.

Ý nghĩa tượng cóc 3 chân thiềm thừ

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là một chú cóc ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tiền tài vào nhà. Bởi vậy mà chúng được rất nhiều người ưa chuộng và là linh vật được sử dụng để cầu tài lộc, hi vọng những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia chủ… Do đó Thiềm Thừ thường được sử dụng trong phong thủy ở những khu vực tốt nhằm tăng cường tài lộc, mang lại bình an, hạnh phúc cho cả gia đình.

tuonggo225

Vị trí tốt nhất để bài trí tượng cóc 3 chân thiềm thừ

Để tượng cóc 3 chân trong nhà phát huy được hết tác dụng của nó thì gia chủ cần lưu ý:

  • Lựa chọn tượng cóc có chất liệu tốt như vàng bạc, gỗ quý khi đó chúng mới mang lại những điều tốt lành nhất cho gia chủ. Ngược lại, các bạn cần tránh lựa chọn tượng cóc được làm từ chất liệu như bột đá, bởi linh khí đã được nghiền nhỏ và không còn nữa, khi đó chúng sẽ chẳng khác nào những vật trang trí bình thường cả.
  • Không được để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân thiềm thừ là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ở dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong và lưng quay ra ngoài.
  • Có nhiều gia đình thường trưng bày cóc ngậm tiền trên bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối quay cóc hướng vào trong nhà. Nhưng, đó là sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, bởi những linh vật khi đã trưng bày không nên di chuyển nhiều lần, theo nhiều hướng khác nhau. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt tượng cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa
  • Một số vị trí kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền là: phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở các vị trí này thay vì mang tài lộc đến cho gia đình thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá những nguồn năng lượng tốt đẹp của gia chủ. Chính vì vậy, cần phải đặt thiềm thừ đúng chỗ thì nó mới linh nghiệm.

tuonggo226

Trên đây là một số kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy về cách đặt tượng cóc 3 chân thiềm thừ đúng cách để mang tới sự thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn ngay cho mình những bức tượng ưng ý nhất và áp dụng những kiến thức bên trên để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình của mình nhé.