Thú chơi Lục Bình đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình hiện nay. Lục Bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng ưu ái hơn cả là lục bình làm từ gỗ. Tất cả chúng đề mang một ý nghĩa phong thủy và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến con người.

Ý nghĩa của Lục bình trong cuộc sống

Lục Bình có hình dạng rất đặc trưng với phần thân phình to, cổ thắt lại trên miệng bình thường loe ra. Trong quan niệm phong thủy, Lục Bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, mang đến tài lộc, sự sinh sôi nảy nở, phát triển thêm nhiều điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời lục bình còn mang ý nghĩa cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho chủ nhân.

tuonggo136

Trong quan niệm phong thuỷ, theo thuyết hình khí thì hình dạng của Lục Bình có công dụng thu và giữ khí vô cùng tốt. Nhất là khi kết hợp chúng cùng với các hoa văn, những đường vân uốn lượn hoặc trạm trổ khắc Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, mang đến sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Những loại Lục Bình quý được trạm trổ công phu, … thường chỉ thấy xuất hiện trong các nhà quyền quý, các bậc quan lại triều đình thời xưa. Và đến nay, nhiều gia đình vẫn thích và yêu mến sử dụng.

Công dụng của lục bình trong cuộc sống

Từ các ý nghĩa của lục bình, chúng còn sở hữu những công dụng nói trên mà ngoài thú chơi Lục Bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn thường có thói quen trưng bày một chiếc hoặc một đôi Lục Bình tại các vị trí tốt trong nhà (các vị trí được coi là vị trí của tài lộc, vị trí của tình duyên, …) để kích hoạt các khí tốt, phù trợ cho các mong muốn, cũng như ước nguyện của gia chủ.

tuonggo137

Cho đến ngày nay người ta thường ưa chuộng các loại Lục Bình được làm từ gỗ quý, không hề chạm trỗ công phu nhưng lại phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của các đường vân gỗ tự nhiên. Chính vì sự giá trị về tinh thần mà chúng mang đến, giá cả của những loại Lục Bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, và từng loại gỗ làm ra nó. Đối với các sản phẩm Lục Bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, gỗ trắc hay gỗ hương thường có giá rất cao, riêng đối với Lục Bình thủy tùng đang được nhiều đại gia săn lùng bởi sự quý hiếm và những ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại.

tuonggo138

Theo nhiều chuyên gia nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì bạn nên đặt bình ở trong tủ là góc Tây Nam hoặc Đông Bắc còn với lục bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt lục bình vào các vị trí kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Chú ý, lục bình không được đặt đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát về tiền bạc, tài sản. Đồng thời không nên để cho bất kì ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Trên đây là những ý nghĩa và tầm quan trọng mà lục bình mang đến cũng như những lời khuyên mà chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện để đạt được những may mắn tốt nhất.