Mỗi bức tượng gỗ điêu khắc được tạo ra nhờ bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Cũng chính vì thế tượng gỗ được điêu khắc và hình thành mang những linh hồn riêng và ít ai biết rằng mỗi bức phù điêu lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của một số tượng gỗ điêu khắc

– Tượng Chúc Phúc: Điêu khắc tượng gỗ Chúc Phúc là biểu tượng 2 đứa trẻ hoặc hình ảnh 2 ông Di Lặc mang tới may mắn, hạnh phúc, cũng như viên mãn cho gia chủ.

Tượng chúc phúc

– Tượng gỗ điêu khắc Quan Công: là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, điêu khắc tượng gỗ giúp chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với những người làm quan trong quân đội, làm ngành công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và giúp hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha.

Tượng gỗ quan công

– Bộ tứ quý (thông, trúc, cúc, mai): đây là bộ tranh trang trí biểu tượng bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Bộ tranh tứ quý đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật. Điêu khắc tượng gỗ với bộ tranh tứ quý được sử dụng nhiều trong văn hóa truyền thống và được coi là biểu tượng khá quan trọng ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á như các nước Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và trong đó có Việt Nam.

– Điêu khắc tượng gỗ tượng Khổng Minh: là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, cho sự thông minh và uyên bác rất có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho những nhà lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia quân sự vì tượng Khổng Minh mang lại sự thông minh, uyên bác có lợi cho những ai học hành, thi cử.

Tượng gỗ Khổng Minh

– Điêu khắc tượng gỗ tượng ngựa “mã đáo thành công” được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài và may mắn mang đến tài lộc. Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn may mắn và được suôn sẻ nhằm thể hiện sự “Mã đáo thành công”. Chính vì vậy, doanh nhân thường chọn cho mình các biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ăn.

Tượng gỗ bát mã – Mã đáo thành công

Điêu khắc tượng gỗ là sự chọn lựa của nhiều người

Sở dĩ điêu khắc tượng bằng gỗ được nhiều người chọn lựa bởi các tượng bằng gỗ mang đến:

– Đẹp – Độc: một pho tượng gỗ đẹp hay không phụ thuộc phần lớn vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó.

– Độ bền: hầu như các loại tượng gỗ và các tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm ra từ những loại gỗ tốt có độ bền cũng như có giá trị kinh tế cao.

– Tượng được làm từ điêu khắc gỗ không bị mất giá: Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về tượng gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện sớm muộn. Do vậy, giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể đến các bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán được với giá trị cao hơn

Tượng gỗ điêu khắc mang đến những sản phẩm đẹp hợp phong thủy cùng độ bền cao mang đến cho khách hàng những sự chọn lựa tinh tế nhất.